เปิดบ้านหญิงชราขอทาน สุดอึ้ง มีเงินซุกอยู่เพียบ พร้อมเผยเบื้องหลังเศร้า ไม่ได้ตั้งใจหลอกลวงใคร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โลกโซเชียลเวียดนามได้แห่แชร์โพสต์เกี่ยวกับหญิงชราขอทาน ในย่านตลาดฮันห์เทียน จังหวัดนามดินห์ หลังพบว่าภายในบ้านของหญิงชรานั้นเต็มไปด้วยเงินหลายกระสอบ นอกจากนี้ยังมีภาพของหญิงชราและญาติ ๆ กำลังรวมตัวกันเพื่อนับเงินอีกด้วย ภาพดังกล่าวจึงทำให้หลายคนถกเถียงกันไม่น้อย

ล่าสุดทางแฟนเพจหมู่บ้านของหญิงชราได้แบ่งปันเรื่องราวเบื้องหลังไวรัลครั้งนี้ โดยระบุว่าหญิงชรามีชื่อว่า “เหงียน ถิ นัม” อายุ 80 ปี ซึ่งมีอาการป่วยทางจิตและมีชีวิตเบื้องหลังสุดน่าสงสาร

โดยผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า ตอนที่เหงียน ถิ นามยังเป็นวัยรุ่น เธออาสาเข้าร่วมเยาวชนอาสาสมัครเพื่อปกป้องปิตุภูมิ เมื่อเธอออกจากกองทัพ เธอกลับบ้านเกิดและแต่งงาน มีลูกสาวหนึ่งคน น่าเศร้าที่สามีได้ทอดทิ้งเธอไป และสิ่งที่น่าช้ำใจยิ่งกว่าคือ ลูกสาวของเธอถูกหลอกไปทำงานต่างประเทศ หลังจากนั้นก็ไม่ได้รับข่าวคราวใด ๆ ของลูกสาวเลย

เนื่องจากความคิดถึงลูกมาก เหงียน ถิ นัมจึงค่อย ๆ ตรอมใจและป่วยหนัก เพราะอ่านหนังสือไม่ออก จึงทำงานไม่ได้ และเมื่อไม่มีทางเลือกอื่น เธอจึงต้องขอทาน เก็บขยะเพื่อหาเลี้ยงชีพ ชาวบ้านต่างเห็นใจเธอ

ปัจจุบัน เหงียน ถิ นัม อาศัยอยู่กับครอบครัวน้องชายและมีสวัสดิการของรัฐ ถึงแม้จะอยู่บ้านเดียวกัน แต่หญิงชราก็แยกอยู่คนละโซน ก่อนหน้านี้น้องชายเคยเห็นหญิงชราไปขอทาน น้องชายจึงพยายามห้าม แต่หญิงชราไม่ฟัง จนเกิดการทะเลาะวิวาท จากนั้นน้องชายก็ไม่ห้ามสิ่งที่หญิงชราทำอีกเลย

ในห้องเล็ก ๆ ที่เรียบง่ายของหญิงชรามีข้าวจำนวนมากถูกทิ้งไว้และมีขยะเต็มห้อง หญิงชรากินอาหารและผลไม้จากที่คนอื่นมอบให้เท่านั้น เงินที่หญิงชราขอทานได้ก็นำไปเก็บไว้ ไม่ได้ใช้อะไร ซึ่งญาติพี่น้องไม่รู้เช่นกันว่าหญิงชราเก็บเงินไว้ที่ไหน

ล่าสุดหญิงชราเกิดอาการป่วย ญาติ ๆ จึงพากันมายังห้องของหญิงชรา เพื่อช่วยทำความสะอาด จนได้พบกับเงินที่ถูกเก็บไว้ พวกเขาจึงนำไปที่บ้านของญาติ ๆ เพื่อนับเงิน และออกมาเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่บนทางโซเชียล

ขอบคุณที่มา emdep

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน