แบบนี้ก็มี โจรมีมารยาท ไหว้ก่อนปล้น สวัสดีพนักงานแล้วบอก ขอปล้นนะ ได้ทองไป6.5แสน กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ เอาไว้ได้

วันที่ 17 พ.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.15 น. ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิด ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีมหาชัย 2 จับภาพคนร้ายสวมหมวกกันน็อกสีฟ้า แต่งตัวเป็นไรเดอร์ ทำทีเป็นพนักงานส่งของ เดินเข้าภายในร้านทองก่อนจะยกมือไหว้สวัสดี พร้อมกับพูดขึ้นมาว่า “ขอปล้นทอง”

คนร้ายสะพายกระเป๋าเป้ เข้ามายื่นให้พนักงานร้านทอง ก่อนจะดึงชายเสื้อโชว์กระบอกปืนที่เหน็บอยู่บริเวณเอวให้พนักงานดู และพูดบังคับให้พนักงานร้านทองกวาดสร้อยคอทองคำทั้งหมด ในระหว่างนั้น น้องพนักงานร้านทองพยายามเบี่ยงเบนดึงเวลาให้นานที่สุด พยายามพูดคุยเดินไปเดินมา

คนร้ายได้ชี้ว่าจะเอาทองเส้นไหนขนาดไหน น้องพนักงานร้านทองได้พยายาม ดึงสร้อยคอทองแต่ละเส้นทีละเส้นช้าๆดึงเวลาในยาวนาน โดยดึงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 5 เส้น รวม 15 บาท ออกมาใส่กระเป๋า

ในระหว่างก่อนที่จะส่งมอบกระเป๋าคืนให้กับคนร้ายนั้น น้องพนักงานพยายามเอามือล้วงออกมาตีเนียนให้คนร้ายวิ่งหยิบกระเป๋าเปล่าหนีไป แต่บังเอิญคนร้ายสังเกต จึงให้น้องพนักงาน นำทองใส่เข้าไปอีกครั้ง

ก่อนที่คนร้ายจะไป น้องพนักงานก็ดึงทองออกมาอีกครั้ง แต่คนร้ายบังคับให้เอาทองใส่กลับไป เมื่อใส่กลับไปนั้น คนร้ายดึงกระเป๋าที่ใส่สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท ต่อเส้น จำนวน 5 เส้นหลบหนีออกไปจากร้าน โดยมูลค่าความเสียหายขณะนี้ อยู่ที่ 650,000 บาท

แบบนี้ก็มี โจรมีมารยาท "ไหว้ก่อนปล้น" สวัสดีพนง.แล้วบอก "ขอปล้นนะ" ได้ทองไป6.5แสน

แบบนี้ก็มี โจรมีมารยาท “ไหว้ก่อนปล้น” สวัสดีพนง.แล้วบอก “ขอปล้นนะ” ได้ทองไป6.5แสน

เบื้องต้นผู้เสียหายอยู่ระหว่างนำหลักฐานคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ เข้าแจ้งความที่สภ.มหาชัยต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน