แบบนี้เกินไปไหม? ดราม่าแฟนคลับ รุมวิ่งตามส่ง “อาโป” สนามบินวุ่น ทำคนเดือดร้อน ชาวเน็ตซัดกันสนั่น แฟนคลับหรือซอมบี้ตามติดชีวิต ล่าสุดค่ายชี้แจงแล้ว

กลายเป็นประเด็นเดือดไปทั่วโซเชียลฯ เมื่อคลิปวิดีโอของ “อาโป – ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์” นักแสดงหนุ่มชื่อดัง เจ้าของฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดาจากภาพยนตร์ “แมนสรวง” ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิถูกปล่อยออกมา

ขณะที่อาโป กำลังเดินเข้ามาสนามบิน เพื่อไปเตรียมขึ้นเครื่อง กลับมีคนจำนวนมากวิ่งกรู เดินล้อมหน้าล้อมหลัง พร้อมรุมถ่ายรูปในระยะประชิด

จุดชนวนกระแสวิพากษ์วิจารณ์สนั่น ถึงปมดราม่าร้อน ๆ ฉ่ำ ๆ โดยหลากหลายความคิดเห็นตั้งคำถามไปในทิศทางเดียว ถึงความไร้ระเบียบของแฟนคลับ ที่อาจทำให้ศิลปินได้รับบาดเจ็บ พร้อมทั้งสร้างความวุ่นวายให้ทั้งตัวศิลปินและคนภายนอก

และเรื่องยิ่งเป็นประเด็นไปอีก เมื่อมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอถ่ายให้เห็น ขณะที่แฟนคลับ “แบมแบม GOT7” นั่งรอ 2 ข้างทาง โดยที่มีที่กั้นรอบ ๆ เพื่อรอส่งศิลปินอย่างเป็นระเบียบ แต่กลับโดนเหมารวมไปด้วย

 

ลามไปถึงการถกเถียง สงครามเดือด ๆ ระหว่างแฟนคลับ ว่าสนามบินไม่ใช่พื้นที่ ในการตามติมชีวิตของศิลปิน พร้อมเรียกร้องให้ค่ายต้นสังกัดมาตรการดูแลอย่างจริงจัง

คอมเมนต์บางส่วน

-ทำแบบนี้ไม่รู้ว่าแฟนคลับ หรือซาแซง

-คนนอกเค้าไม่รู้หรอกค่ะว่าฟค.หรือซาแซง แต่คือคนที่โดนว่าตรงนั้น คือ กลายเป็นฟค.น้องแบมโดน แล้วที่บอกว่าให้ด่าตรงนั้นเลย ด่าให้แล้วค่าาาา โห่ให้ด้วย นิสัยชั้นต่อให้เป็นด้อมตัวเองกุก็ด่าค่ะ พูดเลย ทุกคนรู้โลกรู้ โกรธเพราะมีคนเดินมาถามชั้นสามรอบว่ามารับใคร ใครจะไปไหน ดูทำหน้าไม่ดีด้วย…โกรธค่ายมาก

น้องอาโปก็ดังระดับโลกแล้วนะคะ ดูแลให้ดีหน่อย มันอันตรายกับน้องด้วย เจอคนไม่ดีพุ่งไปทำร้ายจะทำไงคะ แล้วด้อมอื่นโดนด่าไปด้วยคุณจะรับผิดชอบยังไงคะ

-ฟค.ที่ไม่น่ารักที่สนามบินวันนี้ด้อมวายไทยนะคะ วิ่งกันเหมือนซอมบี้เลย

-ทำไมไม่มีทีมงานมาดูแลเลย แฟนคลับเยอะมาก

-วันนี้สิ่งที่เกิดคือซาแซงน้องอาโปตอนแรกมายืนกับฟค.น้องแบม แต่คือทำไม่น่ารักดันตัวออกไปจนล้ำแถวออกมา แล้วพอรถน้องอาโปมาทุกคนวิ่งไปไปล้อมรถน่ากลัวมากเลยค่ะ น้องอาโปไม่มีการ์ดเลยด้วย แล้วทั้งวิ่งทั้งเดินตามรุมตลอด

อันนี้ตลกมาก ที่สนามบินมันใช่ที่ที่ควรไปรับไปส่ง ศลป. ไหมก่อน ไม่ว่าจะเป็นระเบียบหรือไม่เป็นระเบียบมันก็คือการเบียดเบียนและ รบกวนผู้โดยสารคนอื่นทั้งนั้น จะหาว่าใครผิดมากกว่ากันไปทำไม ในเมื่อก็ผิดทั้งหมด

-พื้นที่สนามบินถ้าไม่ใช่ผู้โดยสารจะไปใช้บริการ พนักงานในนั้น ญาติของผู้โดยสาร ผู้ทำงานเกี่ยวข้อง ก็ไม่ควรไปทั้งหมดค่ะ จะบอกว่าเรียบร้อยเป็นระเบียบ แต่ก็อาจจะสร้างความรำคาญให้ผู้โดยสารผู้ใช้บริการท่านอื่นได้ ทำไมเจอแต่คนมาบัฟอีกด้อมทั้งที่ไม่ควรไปสักด้อม

อย่างไรก็ดี สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเอง ก็เคยออกมาพูดถึงประเด็นการมารับ-ส่ง ศิลปินคนดัง พร้อมออกกฎเหล็ก “เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการควบคุมให้กลุ่มแฟนคลับนั่งรอรับศิลปินในพื้นที่ที่กำหนดไว้เท่านั้น

และห้ามส่งเสียงดังหรือกีดขวางทางเดินผู้โดยสาร หากไม่เชื่อฟัง เจ้าหน้าที่จะมีการตักเตือน และเชิญออกนอกพื้นที่

หากยังมีการฝ่าฝืนกระทำอีก เจ้าหน้าที่จะแจ้งความดำเนินคดีขั้นเด็ดขาดเอาผิดกับผู้ก่อเหตุในข้อหากระทำการใดๆ อันเป็นการรบกวนผู้โดยสาร ผู้ใช้บริการ ให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ หรือ ความผิดฐานบุกรุกโดยกระทำการรบกวนการครอบครองพื้นที่ ทสภ. ของ ทอท. ซึ่งจะมีโทษปรับหรือจำคุกได้”

ก่อนที่ล่าสุด ทางค่ายต้นสังกัด “Be On Cloud” โพสต์ชี้แจงว่า “ทางบริษัทฯ ต้องกราบขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูงสำหรับเหตุการณ์ความวุ่นวายที่ได้เกิดขึ้นในระหว่างการเดินทางไปร่วมงานอีเวนต์ที่ต่างประเทศของนักแสดงภายในสังกัด ณ วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2567

เราได้มีการขอความร่วมมือจากทุกท่านก่อนหน้านี้อย่างสม่ำเสมอ ในเรื่องของการงดไปรับส่งนักแสดงที่สนามบิน เนื่องจากทางเราคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกท่าน และต้องการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้พื้นที่สนามบินให้มากที่สุด

ในวันนี้มีผู้เข้าใช้พื้นที่ภายในสนามบินจากหลากหลายกลุ่มซึ่งอาจมากกว่าโดยปกติ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยสิ่งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นความตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

จึงขออภัยและขอความเห็นใจมา ณ ที่นี้ด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน