ปิดตำนาน 34 ปี โรงงานดัง จำใจปิดกิจการ พนง.พากันเศร้า เหตุไร้ออเดอร์ แบกรับภาระไม่ไหว สุดซึ้งเป็นเวลากว่า 30 ปี ที่ได้ร่วมงานกันมา

วันที่ 12 มิ.ย.2567 เพจนิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ ได้รับรายงานว่า บริษัท คริสตัล เท็กซ์ไทล์ อินดัสตรีส์ จำกัด ตั้งอยู่ที่ ซอยวัดคู่สร้าง ถนนสุขสวัสดิ์ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับ ปักผ้าลูกไม้ ผู้ผลิตลูกไม้ ผู้ส่งออกผ้าลูกไม้ ด้วยทุนจดทะเบียน 36 ล้านบาท ก่อตั้งมายาวนานกว่า 34 ปี

บริษัทสัญชาติไทย ร่วมทุน กับ นักธุรกิจอินเดีย ได้ประกาศปิดกิจการลงในวันที่ 8 มิถุนายน 25267 ที่ผ่านมา ด้วยประสบปัญหา ไม่มีออเดอร์จากลูกค้า แบกรับภาระไม่ไหว แลเห็นว่าธุรกิจเดินหน้าต่อไปไม่ไหว จึงจัดสินใจปิดกิจการลงดังกล่าว

โดยมีพนักงานราว 97 คน ซึ่งบริษัทได้ทำการจ่ายค่าชดเชยให้กับพนักงานตามกฎหมายทุกประการถึงอย่างไรก็ตามขอเป็นกำลังใจให้นายจ้างและพนักงานด้วยครับ

นอกจากนี้ทางเพจนิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ ยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า เดินทางมาไกลแล้วกว่า 34 ปีโรงงานทำผ้าลูกไม้ สมุทรปราการ สุดท้ายบริษัทไปไม่ไหวจริงๆ ประกาศปิดกิจการลง แบกต้นทุน ซ้ำออเดอร์ไม่มี ทำหน้าที่ดูแลพนักงานครั้งสุดท้าย จ่ายค่าชดเชยตามกฎหมาย พนักงานซึ้งใจที่นายจ้างไม่ทิ้งกัน ให้งานทำกว่า 30 ปี

cr.เพจนิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน