ไปต่อไม่ไหว! ร้านซีฟู้ดดัง ประกาศปิดตัว หลังต้นทุนสูงขึ้น ค่าขนส่งสูงขึ้น รายจ่ายเพิ่ม รายได้น้อยลง สนใจเซ้งกิจการต่อ ทัก inbox ขายวันสุดท้าย 16 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านอาหาร สูตรเตี๋ยว ณ ปราจีนบุรี ประกาศปิดตัว พร้อมให้เซ้งต่อ โดยโพสต์เฟซบุ๊กว่า “สวัสดีค่ะ ผักกาดเป็นเจ้าของร้าน สูตรเตี๋ยว ณ ปราจีนบุรี วันนี้เป็นเรื่องที่น่าเสียใจและเสียดายที่ทางร้าน ต้องประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ หากท่านใดสนใจเซ้งกิจการต่อ ทักinbox ได้เลยนะคะ

แต่ แต่ แต่!! เรายังมีอีกร้านนะคะ ชื่อ ร้านเหลือแต่หอย ซีฟู้ด ตั้งอยู่ กทม. ลาดพร้าว107 ลูกค้าคนไหนที่คิดถึง สามารถมาหาเราได้ทุกวันนะคะ

สาเหตุที่ต้องปิดตัวลง ที่ผ่านมาผักกาดให้เวลาสาขา 2 ไปซะมากจนทำให้สาขา 1 ก็เริ่มถอยลง อย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่สามารถดูแลควบคุมเองคนเดียวได้ทั้ง 2 สาขา และเนื่องด้วยปัจจัยหลายๆอย่างที่ทำให้ร้านไม่สามารถไปต่อได้

หลักๆคือ 1.ต้นทุนอาหารทะเลสูงขึ้นเรื่อยๆ ค่าขนส่งสูงขึ้น แต่ร้านก็ไม่สามารถที่จะขึ้นราคากับลูกค้าไปมากกว่านี้ได้ 2.สภาพแวดล้อมของร้าน ทำเล เช่น ที่จอดรถ
3.สภาพในร้าน เนื่องด้วยรายจ่ายเพิ่ม รายได้น้อยลง อันดับแรกค่าไฟ แอร์ หลายตัว ตู้แช่

ค่าแรงพนักงาน เพราะต้องใช้พนักงานเยอะมาก ทางร้านเป็นบุฟเฟ่ต์ แบบพร้อมทานที่ทำให้ลูกค้าทุกอย่าง ปิ้ง ย่าง ปรุงสด พร้อมบริการเสริฟ ทางร้านก็ไม่ได้บวก เซอร์วิส ชาร์จ เพิ่มกับลูกค้า ทำให้ภาระอันหนักอึ้ง ตกอยู่ทางร้าน

อันนี้เป็นปัจจัยเล็กๆน้อยๆ ที่เอามาเล่าให้ฟัง โดยทั้งหมดนี้รวมกัน ทำให้เกิดสภาพร้านเริ่มถอยหลังไปทีละนิดๆ ยอมรับว่าทั้งเสียดายและเสียใจมากๆที่ต้องปิดตัวลง ร้านเปิดมาได้ 6-7 ปีแล้ว ปีนี้แย่สุดๆจริง ท้ายนี้ขอขอบคุณลูกค้าทุกๆท่านมากเลยค่ะที่มาอุดหนุนร้านโดยตลอด ยังไงขอฝากร้านอีกสาขาหนึ่งของเราด้วยนะคะ”

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน