แฟนคลับและคนที่คอยลุ้นเอาใจช่วย น้องสกาย ดาราเด็ก ที่แสดงละครดัง เพลิงบุญ ในบทลูกชาย ใจเริง ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะ 4 เข้ารับการรักษาให้คีโม โดยแพทย์เพิ่งแจ้งว่าไม่พบเชื้อมะเร็งแล้ว แต่ล่าสุด คุณแม่ของน้องสกาย โพสต์ภาพน้องสกายหลังให้คีโม ครั้งที่ 6 ปรากฏว่ามีอาการไข้ขึ้น พร้อมข้อความด้วยว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“หลังจากน้องได้รับคีโมรอบที่ 6 ไปผลกระทบจากการได้รับคีโม ค่อนข้างมาก มีไข้ขึ้นถึง 40-42 ขึ้นๆลงๆ ประมาณ 3-4 วัน หลังจากนั้นอาการไข้ก็ดีขึ้น แต่จะมีเพลีย อ่อนล้า เหนื่อยง่าย ซึมเศร้า คุณหมอเลยต้องนำเครื่องอ๊อกซิเจนมาช่วยเพื่อทำให้น้องหายใจได้ดีขึ้น และน้องได้ X-ray ช่วงปอด ผลที่ออกมา บริเวณปอดเป็นสีขาวหนา เกิดจากการอักเสบ และมีการติดเชื้อ เลยทำให้อาการตอนนี้ ต้องเฝ้าระวังตลอดเวลา เพราะได้รับยาฆ่าเชื้อบางตัวที่อาจจะส่งผลให้น้องมีผื่นขึ้น หน้าแดง ตัวแดง อาเจียน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นอาจจำเป็นต้องย้ายนอนลง icu เพื่อติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ….

น้องสกายอดทนทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ต้องเจอ ในแต่ละครั้ง เด็กคนนี้เข้มแข็ง ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรร้ายๆ เค้าก็ผ่านมาได้ทุกครั้งแม้ต้องเจ็บ ปวด ทรมาน เมื่อไรที่เค้าอยากร้องไห้บางครั้งเค้ายังต้องหันหน้าหนีเราไม่อยากให้เราเห็น แต่ตอนนี้กลับเป็นแม่ที่ต้องอ่อนแอ ทุกครั้งที่ได้รับความเจ็บปวด ตอนนี้ลูกกลายเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดของแม่ เมื่อไรหมดกำลังใจก็เหมือนหมดลมหายใจ ขอให้เรา 2 คนผ่านความเรื่องราวร้ายๆนี้ไปด้วยเทอญ” โดยมีคนเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมากว่าอีกนิดเดียวขอพระคุ้มครองให้น้องสกายและคุณแม่อดทนผ่านไปให้ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน