เริ่มแล้ววันนี้! แอร์พอร์ตลิงก์ เปิดให้ ‘สัตว์เลี้ยง’ น้องหมา-น้องแมว ขึ้นฟรี เช็กสถานีที่รองรับ-เงื่อนไข และเวลาในการให้บริการ

วันนี้ (15 ก.ค. 67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไฟ AERA 1 CITY LINE (Airport Rail Link) เปิดตัวบริการ Pet Travel Service ที่แรกในไทย โดยเปิดให้ผู้โดยสารพาเพื่อนสัตว์เลี้ยงรู้ใจ เดินทางได้ฟรี ใน 8 สถานี AERA 1 CITY LINE (Airport Rail Link) โดยเริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา

ภาพประกอบ จาก Facebook : Airport Rail Link

บริการ Pet Travel Service ของแอร์พอร์ตลิงก์มีเงื่อนไข ดังนี้

เวลาให้บริการ Pet Travel Service

  • วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 15.00 น. และ 20.00 น. ถึง 24.00 น.
  • วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน

ใช้บริการ Pet Travel Service ได้ที่สถานีไหน?

บริการ Pet Travel Service เปิดให้ผู้โดยสารพาเพื่อนสัตว์เลี้ยงรู้ใจ เดินทางได้ฟรี ใน 8 สถานี ของ AERA 1 CITY LINE (Airport Rail Link) ดังนี้

  • สุวรรณภูมิ
  • บ้านทับช้าง
  • ลาดกระบัง
  • หัวหมาก
  • รามคำแหง
  • มักกะสัน
  • ราชปรารภ
  • พญาไท

สัตว์ชนิดไหนขี้นขบวน Pet Travel Service ได้?

  • สุนัข
  • แมว
  • ปลาเลี้ยงสวยงาม
  • นก
    *โดยผู้โดยสารที่มีสัตว์เลี้ยง สามารถขึ้นได้เฉพาะในตู้โดยสารที่มีสัญลักษณ์ Pet Travel Service ระบุไว้เท่านั้น

ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้โดยสารที่พาเพื่อนสัตว์เลี้ยงรู้ใจ ใช้บริการ Pet Travel Service กับรถไฟ AERA 1 CITY LINE (Airport Rail Link) มีดังนี้

1.ในวันจันทร์ถึงศุกร์ ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง สามารถเดินทางได้ในช่วงเวลา 10.00-15.00 น. และ 20.00-24.00 น.เท่านั้น

2.ในวันเสาร์และอาทิตย์ ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง สามารถเดินทางได้ตลอดเวลาทำการ

3.ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่มีกิจกรรมพิเศษ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะแจ้งให้ผู้โดยสารทราบล่วงหน้าต่อไป

4.ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง จะต้องโดยสารในตู้รถไฟสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น

5.ชนิดของสัตว์เลี้ยงที่อนุญาตให้นำเข้าระบบรถไฟฟ้า ได้แก่ สุนัข แมว ปลาเลี้ยงสวยงาม และนกเท่านั้น

6.ผู้โดยสาร 1 ท่าน สามารถเดินทางกับสัตว์เลี้ยงได้เพียง 1 ตัว หรือถุงใส่ปลาเลี้ยงสวยงาม 1 ถุง หรือกรงสำหรับใส่นก 1 กรงเท่านั้น

7.ระหว่างอยู่ในระบบโดยสาร สัตว์เลี้ยงประเภทสุนัขและแมว จะต้องอยู่ในกรง หรือเป้สะพายที่ปิดมิดชิด และไม่สามารถนำออกมาภายนอกได้ โดยน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 10 กิโลกรัม ภายในกรงหรือเป้ขนาดไม่เกิน กว้าง 35, ยาว 56, สูง 36 ซม.

8.ระหว่างการเดินทาง ผู้โดยสารจะต้องถือหรืออุ้มกรง หรือเป้สะพายที่ปิดมิดชิดของสุนัข แมว หรือถุงใส่ปลา หรือกรงใส่นกตลอดการเดินทาง และห้ามวางกรงหรือถุงดังกล่าว บนที่นั่งสำหรับผู้โดยสารโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้กีดขวางทางของผู้โดยสารท่านอื่น

ที่มา : Airport Rail Link

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน