อังเคิล โรเจอร์ เปิดร้านอาหารใหม่ คนต่อคิวกิน 3 ชม. ถ้ารสชาติไม่ถูกปาก อนุญาตให้ลูกค้าเอาผงชูรสมาปรุงเพิ่มได้
เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา “อังเคิล โรเจอร์” หรือ “ลุงโรเจอร์” นักแสดงตลกชื่อดังชาวมาเลเซีย
ได้ฤกษ์เปิดตัวร้านอาหาร ‘ฟุ่ยโหยว อิตส์ อังเคิล โรเจอร์ (FUIYOH! It’s Uncle Roger)’ ที่ศูนย์การค้าพาวิลเลียน ในกัวลาลัมเปอร์ ของมาเลเซีย
เรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม คลิปบนโซเชียลเผยให้เห็นภาพผู้คนจำนวนมากมายอยู่ด้านนอกร้านอาหาร โดยมีรายงานว่าแฟนๆ ต้องต่อคิวเข้าร้านนานถึง 3 ชั่วโมง
สำหรับตัวร้านนั้นจะเน้นไปที่เมนูข้าวผัด และในขณะที่ร้านอื่นพยายามเลี่ยงการใช้ผงชูรส (MSG) แต่ลุงโรเจอร์กลับยอมรับอย่างเต็มใจว่า พวกเขาใส่ผงชูรสลงในอาหารอยู่แล้ว และลูกค้าก็สามารถนำผงชูรสมาเองได้ตามต้องการ
“อีกไม่กี่สัปดาห์ เราจะมีขวดเล็ก ๆ ไว้ใส่ผงชูรสวางไว้บนโต๊ะอาหาร เพื่อให้ทุกคนปรุงรสเองได้”
นอกจากนี้ ลุงโรเจอร์ได้ตอบถึงดราม่าราคาข้าวผัดว่า ข้าวผัดราคา 18 ริงกิตต่อจาน (ราว 140 บาท) นั่นไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับสถานที่สุดหรูแห่งนี้
“18 ริงกิตแพงตรงไง ในเมื่อข้าวผัดที่ร้านทั่วไปก็ราคา 12 ริงกิตอยู่แล้ว ที่นี่คือพาวิลเลียน มีแอร์เย็นๆ และแบรนด์ดังมากมายที่ชั้นล่าง สามารถไปช้อปปิ้งได้ เฮ้ มันแพงได้ยังไงเนี่ย” ลุงโรเจอร์พูดติดตลก
สำหรับการเปิดร้านอาหารครั้งนี้ ลุงโรเจอร์มีความตั้งใจจะรวบรวมแฟนๆ ของเขาเพื่อสร้างสถิติโลกในวันที่ 14 กันยายน โดยให้คนจำนวนมากแต่งกายเลียนแบบเขาและมารวมตัวกันที่ร้านแห่งนี้ ซึ่ง 300 คนแรกจะได้รับบัตรส่วนลดพิเศษที่ร้านอาหารของเขาอีกด้วย
ขอบคุณที่มา asiaone