ต้นสังกัดสั่งสอบแล้ว ผอ.กศน. นอนกินเงินเดือนอยู่บ้าน ไม่เข้าที่ทำงาน ถ้าผิดจริงมีโทษแน่ รายงานให้รมว.ศึกษาฯ ทราบเรื่องแล้ว
จากกรณีเพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เผยแพร่ข้อความและรูปภาพ ในหัวข้อข่าว ผอ.กศน. นอนกินเงินเดือนอยู่บ้าน ที่ทำงานไม่เข้า ทำงานตามอัธยาศัย พร้อมระบุว่าผู้ที่กล่าวถึงคือ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้ระดับอำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ นั้น
เมื่อวันที่ 19 ก.ย.67 นายธนากร ดอนเหนือ อธิบดีกรมส่งเสริมการเรียนรู้ (สกร.) กล่าวว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้รายงานข้อมูลให้ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการศธ. ทราบเบื้องต้นแล้ว
ทั้งนี้ สกร.ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และกำชับให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ทำรายงานสืบสวนข้อเท็จจริงและเสนอรายงานโดยด่วน ว่ามีมูลตามที่ปรากฏหรือไม่
พร้อมสั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของผู้ที่ถูกกล่าวหา รายงานความคืบหน้ามายังตนโดยตรง หากพบการกระทำผิดจริง จะมีบทลงโทษทางวินัย ทั้งนี้ ต้องรอผลการสอบข้อเท็จจริง เพื่อให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะต้องพิจารณาให้ถูกต้อง รวดเร็ว เป็นธรรม