แฉ ค่ายทหารลพบุรี! ซ่อมทหารกลางดึก จนเข้าไอซียู 2 นาย ออกจากห้องฉุกเฉินมาไม่ให้พัก สั่งทำงานต่อเลย ล่าสุดติดต่อไม่ได้ คาดโดนยึดมือถือ

เฟซบุ๊ก น้ำ-นิชนันท์ วังคะฮาต อดีตผู้สมัคร สส. เขต 10 จ.ชลบุรี พรรคก้าวไกล ได้รับเคสร้องเรียนจากพลเมืองดีในค่ายทหารแห่งหนึ่ง จ.ลพบุรี ว่ามีพลทหาร 2 นาย ถูกซ่อม ทำโทษ โดยใช้ความรุนแรงจนถึงเข้าห้องไอซียู เหตุเกิดคืนวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา

น.ส.นิชนันท์ ระบุว่า ขอให้ตรวจสอบด้วยค่ะ น้องพลทหารออกจากห้องไอซียูตอนตี 5 วันนี้ และไม่ให้พัก ยังให้ทำงานต่อ การลงโทษซ่อมใช้ความรุนแรง เมื่อไหร่จะหมดไป

จากข้อความที่ได้รับพลเมืองดี กล่าวว่า หนึ่งในพลทหาร ถูกลากไปกับพื้นปูน

หลังเกิดเรื่องได้มีครอบครัวพลทหาร เข้ามาสอบถามว่า ขณะนี้ติดต่อพลทหารในค่ายลพบุรีไม่ได้ ไม่แน่ใจว่าโดนยึดโทรศัพท์หรือไม่ ? เพราะเกรงว่า พลทหารสองนายที่ถูกทำโทษจะเป็นบุตรหลานของตน ทางบ้านเป็นห่วง พร้อมขอให้ ผู้บังคับบัญชาเข้าตรวจสอบ คุ้มครองความปลอดภัยพลทหาร พร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน