คุณแม๊แตงโม ให้กำลังใจ ทนายตั้ม มองไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย เป็นเงินให้โดยเสน่หา หลังทนายคนดังเจอดราม่าถล่มยับ
หลังจาก แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ ออกมาเปิดเผยกลุ่มคนบนเรือเคยพูดคุยกับทนายความคนดัง โดยนัดเจอพูดคุยกันระหว่างนายตนุภัทร, นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และทนาย ซึ่งทนายคนดังกล่าวมาช้ามาก เพราะมีธุระอยู่ที่จ.นครราชสีมา ทำให้กลุ่มคนบนเรือไปหาตำรวจช้าและตกเป็นจำเลยสังคม
จนมาทราบภายหลังว่าทนายคนดังแนะนำวิธีแนวทางสำหรับคดีดังกล่าวว่า จะต้องมีคนผิดในเรื่องนี้ ซึ่งไม่อิงตามข้อเท็จจริง แต่กลับชี้นำว่าต้องโยนไปให้คนใดคนหนึ่ง ซึ่งคนนั้นก็คือแซนที่อยู่ท้ายเรือ ก่อนคนบนเรือจะตัดสินใจไม่ให้ทนายคนนี้มาทำคดีให้
สำหรับความคืบหน้า วันที่ 29 ต.ค.67 นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน คุณแม่ของนางเอกสาว แตงโม ภัทรธิดา ที่พลัดตกเรือเสียชีวิตกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อวันที่ 24 ก.พ.65 เปิดเผยกับ 7HD ผ่านทางโทรศัพท์ว่า ทนายตั้ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ไม่เคยมาให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดีความ เพราะอีกฝ่ายเรียกค่าปรึกษาแพง ตนสู้ราคาไม่ไหว
“แต่พี่ชายแตงโมยืนยันว่าจะจ้างอีกฝ่าย โดยจะขอเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายแต่เพียงผู้เดียว ทำให้มีเพียงแค่พี่ชายของแตงโมเท่านั้นที่รู้ว่าอีกฝ่ายให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดีว่าอย่างไรบ้าง”
นางภนิดา กล่าวว่า สำหรับกระแสข่าวที่เกิดขึ้นในตอนนี้ มองว่าทนายตั้มไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย เงินที่รับมาก็เป็นเงินที่ผู้เสียหายให้มาโดยเสน่หา จึงอยากให้กำลังใจ เพราะตั้งแต่มีคดีความของแตงโม ทำให้ตนกับอีกฝ่ายมีความสนิทกัน
“ตอนนี้คุณแม่กับจำเลยมีความสนิทสนมกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ ปอ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต ไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ ทั้งคู่ยังคงดูแลคุณแม่เป็นอย่างดีเหมือนเดิม”
ที่มา 7HD
- ทนายตั้ม ปลื้ม! แม่แตงโม ให้อภัย 100% จะสู้ไปด้วยกัน ขอบคุณ ‘เอ ศุภชัย’ เป็นกาวใจ
- ‘แซน วิศาพัช’ แจงข้อเท็จจริง คดี แตงโม หลังถูกทนายดังผลักความผิด ยอมรับโกรธ