รู้ตัวแล้ว สืบทองหล่อเร่งติดตามคนร้าย แอบรูดบัตรตอนใช้บริการสปาออนเซ็น ย่านสุขุมวิท รวมมูลค่า 343,000 บาท
วันที่ 7 ม.ค. 68 พล.ต.ต.วิทวัฒน์ ชินคํา ผบก.น.5 พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ทองหล่อ สั่งการให้ พ.ต.ท.อัครพล ธนธรรม รองผกก.สส.สน.ทองหล่อ ร.ต.อ.สมยศ หมาดสง่า รองสว.สส.สน.ทองหล่อ ตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้บัตรเครดิตรูด 3 ใบ รวมมูลค่า 343,000 บาท ร้านสปา โรงแรมชั้น5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค.67 เวลา 14.01 น. ที่ผ่านมา
สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 67 เวลาประมาณ 17.33 น. ผู้เสียหาย เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนเต้นชื่อดังย่านบางนา ใช้บริการออนเซ็นที่เกิดเหตุ ลงทะเบียนชำระค่าบริการแล้วได้รับริสแบน หมายเลข 47 สำหรับใช้สแกนผ่านประตูอัตโนมัติ ออนเซ็นเกตใช้สแกนเพื่อรับผ้าขนหนูและชุดจินเบ
ก่อนเข้าห้องออนเซ็น และใช้เปิดตู้ล็อกเกอร์ ผู้กล่าวหาใช้ริสแบนสแกนเปิดตู้หมายเลข 47 เก็บกระเป๋าและบัตรเครดิตไว้ในล็อกเกอร์แล้วตู้ล็อกอัตโนมัติเมื่อปิดประตูตู้
จากนั้นตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ผู้กล่าวหาไปแช่ออนเซ็นประมาณ 1 ชม. เมื่อกลับมาที่ห้องล็อกเกอร์พบว่าทรัพย์สินอยู่ครบไม่สูญหาย แต่ในวันถัดมาพบว่าบัตรเครดิตจำนวน 3 ใบ (3 ธนาคาร) ถูกใช้งานในช่วงเวลาที่ผู้กล่าวหาแช่ออนเซ็น บัตรเครดิตถูกรูดใช้งาน 3 ใบ รวมมูลค่า 343,000 บาท
รายการที่ 1 บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย จำนวนเงิน 97,000 บาท รายการที่ 2 บัตรเครดิตธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำนวน 2 ครั้ง รวม 130,000 บาท รายการที่ 3 บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 2 ครั้ง รวม 116,000 บาท
โดยผู้เสียหายไม่ได้เป็นผู้ใช้งาน จึงโทรอายัดกับธนาคารและรอผลการตรวจสอบของธนาคาร ต่อมาผู้กล่าวหาไม่ได้รับความร่วมมือที่ดีจากธนาคาร จึงมาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ว่ามีผู้ต้องหาซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดลักเอาบัตรเครดิตของตนไปใช้ จนเป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย
พนักงานสอบสวนได้แจ้งฝ่ายสืบสวนทำการสืบหาตัวผู้ต้องหาสอบสวนปากคำผู้กล่าวหา สอบสวนปากคำพยานร้านสปา บันทึกภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุ หมายเรียกพยานไปยังธนาคารที่เกี่ยวข้องเพื่อทราบข้อมูลรายการบัญชี ผู้ใช้เครื่อง EDC เครื่องอ่านบัตรเครดิต
ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป