เปิดภาพล่าสุด ซิงซิง ดาราจีน เจ้าหน้าที่ไทยรับตัวจากชายแดน ช่องทางธรรมชาติ เนื่องจากฝั่งเมียนมา ไม่สะดวกพาส่งข้ามสะพานมิตรภาพ1 เร่งสอบหาสาเหตุ

กรณี ซิงซิง ดาราจีนหายตัวไปที่ชายแดนแม่สอด จ.ตาก โดยแฟนสาวโพสต์ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกติดต่อให้ไปถ่ายงานที่ไทย ก่อนหายตัว ล่าสุดพบตัวที่ฝั่งเมียนมา

คืบหน้าวันที่ 7 ม.ค. 2568 รายงานจากหน่วยงานความมั่นคงว่า นายซิงซิง อยู่ที่ชเวโก๊กโก่ และฝ่ายเมียนมา จะเข้ามาส่งที่สะพานมิตรภาพ 1 นั้น ปรากฏว่าทางฝ่ายเมียนมา แจ้งมาว่า ไม่สะดวกที่จะพานายซิงซิง ส่งข้ามในบริเวณสะพานมิตรภาพ 1 และขอส่งข้ามในช่องทางธรรมชาติ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจตม. ได้รับตัว กลับมาฝั่งไทยเรียบร้อย ปลอดภัยดีและอยู่ในความ ดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยอยู่ระหว่างการซักถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ซิงซิง ถึงไทยแล้วหลังจากนี้จะเข้าสู่คณะกรรมการชายแดนท้องถิ่นไทยเมียนมา MRM

เพื่อคัดแยกเหยื่อ การค้ามนุษย์หรือไม่เพราะถ้าไม่เข้าข่าย จะเข้าสู่กระบวนการคุ้มครอง แต่หากสมัครใจตำรวจก็จะต้องตรวจสอบรายละเอียดว่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับกระบวนการอย่างไร

พอเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากที่เซี่ยงไฮ้ ครอบครัวเข้าไปแจ้งความเมื่อวันที่ 3 มกราคม จากนั้นจึงมีการประสานมาที่ทางการไทย

ตรวจสอบจากบุคคลที่เกี่ยวข้องพบว่าซิงซิงรู้ตัว ตั้งแต่แรกว่าได้รับการว่าจ้าง ให้ไปทำงาน ทำเกี่ยวกับประเภทไหน แต่ยังไม่ทราบว่าทำงานประเทศใด ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ตี 3 จากนั้นว่าจ้างรถ 5,000 บาท เอาลงรถที่ห้างสรรพสินค้า แม่สอด

ก่อนที่จะมีรถกระบะ ของกลุ่มชาติพันธุ์เข้ามารับตัวไปยังช่องทางธรรมชาติ ในราคา 2,000 บาท เป็นเงินโอนจากฝั่งเพื่อนบ้าน ซึ่งจากการสอบปากคำคนขับรถก็บอกว่ามีการ ทักทายด้วยความเต็มใจ

ก่อนจะพาไปที่ด่านช่องทางช่องทางธรรมชาติไม่ทราบว่าบริเวณไหน ก่อนที่จะมีการประสานงานจากทางการไทยและได้ช่วยเหลือตัวซิงซิงได้

ส่วนประเด็นเรื่องการกล่าวอ้างบริษัทดัง เป็นเพียงการกล่าวอ้าง ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำและนำตัว ซิงซิง กลับกรุงเทพ พร้อมกับตนเองทันที

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน