แม่ “พอร์ช-อาม” น้ำตาไหล ดีใจกับลูกได้จดทะเบียนสมรส ได้ใช้ชีวิตคู่แบบที่หวัง เขาโชคดีที่เจอกันและกัน

หลังจากที่คู่รักคนดัง “พอร์ช-อาม” ได้จดทะเบียนสมรสกันไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมี คุณพจนีย์ ปนาทกูล หรือแม่จุก คุณแม่ของคุณอาม และคุณสมใจ แซ่ตั้ง หรือแม่เล็ก คุณแม่ของคุณพอร์ช เดินทางมาด้วยในวันนี้ โดยคุณแม่ของทั้งคู่มาร่วมเซ็นเป็นพยานในการจดทะเบียนครั้งนี้

ต่อมาคุณแม่ของทั้งคู่ จูงมือกันมาเปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ โดย คุณพจนีย์ แม่ของคุณอาม กล่าวว่า ตนรู้สึกปลาบปลื้มยินดี แล้วก็ดีใจมากๆเลยที่ลูกทั้งสองได้มาถึงวันนี้

ด้านคุณสมใจ แม่ของคุณพอร์ช กล่าวว่า ตนมีลูกคนเดียว เลี้ยงเดี่ยวมาตลอด เลี้ยงพอร์ชแบบเพื่อน มีอะไรก็มาปรึกษาแม่ได้ ไม่ว่าคนรักจะเป็นหญิงหรือชาย ตนก็ไม่กีดกั้น จนพอร์ชมาเจออาม อามเป็นเด็กดี ฉลาด เก่ง และกตัญญู ตนก็มีความสุขลูกได้คู่ชีวิตแบบนี้ ดีใจจนบอกไม่ถูก ทำอะไรก็จะน้ำตาไหล

ซึ่งคุณแม่ของพอร์ชพูดไปก็เสียงสะอื้นไปพร้อมน้ำตาไหล และเล่าต่อว่า อามโชคดีเมื่อเจอพอร์ช และพอร์ชก็โชคดีที่มาเจออาม เหมือนสวรรค์ส่งให้เขามาอยู่ด้วยกันมา 17 ปี ตนรู้มาตลอด ตนรักอามมาก ลูกตนกินแบบไหนอามกินแบบนั้น ตนดีใจมากที่ลูกมาถึงจุดนี้ได้ และมีทุก ๆ คนคอยช่วยส่งเสริมกัน ขอบคุณมาก ๆ

นอกจากนี้ คุณแม่ของพอร์ช ยังฝากถึงผู้ใหญ่หลายๆคน ที่อาจจะยังไม่ยอมรับการสมรสเท่าเทียม โดยอยากจะบอกว่า รับเถอะ ยิ่งเลี้ยงลูกแบบเพื่อนกัน ยิ่งต้องรู้ว่าลูกมีความเป็นมายังไง อย่างแม่กับพอร์ชเป็นเพื่อนกัน บางครั้งก็พูดกูมึงกัน อยู่กันสองคนแม่ลูกจนกระทั่งมีอามเข้ามา

ตอนนั้นตนอยู่ออสเตรเลีย พอร์ชก็บอกว่าจะแนะนำคนหนึ่งให้รู้จัก พอได้มีโอกาสคุยกับอามทางโทรศัพท์ ได้ยินเสียงปุ๊บก็รู้สึกว่าเสียงอามเพราะมาก อยากเจอหน้าอามแล้ว ตนจึงมีความรู้สึกว่าชอบเด็กคนนี้ตั้งแต่ยังไม่เคยเจอหน้า

จึงบอกพอร์ชว่า “เอาสิคบเลย เธอชอบไหม” พร้อมบอกว่า “เดี๋ยวแม่กลับไปเมืองไทย พอร์ชพาอามมารับแม่ด้วยนะ” ซึ่งอามอยู่บ้านพอร์ชมานานมาก ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ธรรมศาสตร์ พอร์ชรู้จักอามเท่าไหน ตนก็รู้จักอามเท่านั้น ทั้งคู่รู้จักมานานมากไม่ใช่พึ่งมารู้จักไม่กี่ปี

ตนเป็นคนต่างจังหวัด แต่ตนเจริญด้านจิตใจ ลูกเราต้องเป็นคนดีจะได้เจอคนดีๆ จึงอยากให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนสนับสนุนลูก อย่าไปกีดกั้น “ใครที่ไม่โอเคกับสมรสเท่าเทียมก็ช่วยเจริญๆหน่อย ช่วยเปิดหน่อยเหอะ มันโบราณแล้ว ที่อื่นเขาเปิดกันหมดแล้ว” พร้อมขอบคุณทุกคนที่ส่งเสริมลูกของตน คอยมาเชียร์ ให้กำลังใจมาสัมภาษณ์

ด้านคุณแม่ของอามก็เสริมอีกว่า สังคมปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงไป ส่วนเรื่องที่อามจะเปลี่ยนมาใช้นามสกุล “อภิวัฒน์เสรี” ของพอร์ชหลังจดทะเบียนสมรส คุณแม่ของพอร์ชกล่าวว่า ถูกต้องแล้ว เธอควรทำได้ตั้งนานแล้ว ควรใช้ได้ตั้งนานแล้วเพราะว่าทั้งคู่อยู่กันมานานมากจะ 20 ปีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ ยังไม่มีอะไรเปิดเผยที่จะทำแบบนี้ได้

ทั้งนี้คุณแม่ของอาม เล่าว่า ตนและคุณแม่ของพอร์ชพึ่งมาเป็นเพื่อนกันแต่ก็สนิทกันมาก ตั้งแต่ลูกๆของเราคบกัน เราก็มาสนิทกัน ไปมาหาสู่กันตลอด ไปไหนมาไหนก็จะหอบกันไปสองครอบครัว ทั้งต่างจังหวัด ต่างประเทศ ไปเที่ยวด้วยกันตลอด ลูกๆสองคนก็มีความสุขที่เห็นพ่อแม่สองครอบครัวสนิทกัน

แม่ของพอร์ช ย้ำอีกครั้งว่า ตนรักลูกแม่จุกมาก ตอนนี้มันดีตรงที่ หลายๆคนในสังคม นักข่าวทุกคน เปิดรับสมรสเท่าเทียม ทำให้รู้สึกยิ่งปลื้มเข้าไปใหญ่ ร้องไห้ไปแล้ว 2 หน ครั้งแรกคือวันที่เขาทำบุญเข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราชองค์ อีกครั้งก็คือเมื่อกี้ที่ลูกจดทะเบียนสมรสเท่าเทียมกัน ตนก็ร้องไห้หน้าผอ.ด้วยความซาบซึ้ง ไม่คิดว่าจะมาถึงขนาดนี้ต้องขอบคุณทุกอย่างและปลาบปลื้ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน