เร่งล่าโจรจี้แล้วแทงสาวใหญ่ เสียชีวิตในห้องน้ำห้างเมืองชุมพร ยังตั้งประเด็นทั้งชิงทรัพย์ หรือประเด็นอื่นเตรียมยื่นศาลขอหมายจับ เผยผู้ตายเป็นเมียเจ้าของเรืออวนครอบหมึก อ.ทุ่งตะโก มาตรวจสุขภาพที่ร.พ.จังหวัด ส่งผู้ตายเดินเที่ยวห้างฆ่าเวลา คาดถูกคนร้ายตามประกบตั้งแต่เห็นสวมสร้อยทองเข้าห้าง ฉวยโอกาสลงมือจี้ชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายต่อสู้ขัดขืน จึงใช้มีดจ้วงแทงอย่างเหี้ยมโหด เผยภาพวงจรปิด เห็นคนร้ายขี่จยย.เข้ามาอยู่ในห้างแค่ 14 นาทีแล้วลงมือ ก่อเหตุ ก่อนขโมยจยย.อีกคันขี่หลบหนีไป

จากเหตุจี้ชิงทรัพย์ในห้องน้ำคนพิการ ที่ห้างชื่อดังแห่งหนึ่ง สาขาชุมพร เขตเทศบาลวังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร จนทำให้นางทัศนีย์ ไชยศรี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 6 ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบ คีรีขันธ์ ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังเกิดเหตุมีสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หายไปด้วย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 เม.ย.61 เวลา 18.00 น.

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ร.ต.ท. หญิง นิรนันท์ เนตรรักษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ร้อยเวรสอบสวน ได้เปิดเผยหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นภรรยาของนายสุทิน ชินโย เจ้าของเรืออวนครอบหมึก ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาจากพื้นที่ ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร เพื่อจะมาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล โดยได้แวะส่งภรรยาให้เดินเที่ยวหาซื้อของในห้างเพื่อรอเวลา เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะที่นางทัศนีย์เดินอยู่ในห้างได้ถูกคนร้ายตามประกบอยู่ตลอดเวลา จนมาถึงช่วงที่เดินเข้าไปในห้องน้ำ จึงได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมไว้ จี้เพื่อชิงสร้อยคอทองคำ แต่เกิดการขัดขืนขึ้น จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจ้วงแทง ก่อนจะวิ่งออกมาขโมยรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีดำ ทะเบียน กวฉ 853 กำแพงเพชร ที่เจ้าของจอดรถไว้ริมถนน ขี่หลบหนีไป จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในบริเวณรอบที่เกิดเหตุ พบคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันเข้ามาเวลา 17.43-17.57 น. คาดว่าน่าจะเป็นรถที่ขโมยมาเช่นกัน ส่วนผู้เสียชีวิตถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าบริเวณยอดอกข้างซ้าย 1 แผล ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล รวมทั้งบริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย เป็นบาดแผลฉกรรจ์ ทำให้เสียเลือดมาก

ต่อมา เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้เรียกประชุมชุดสืบสวน ก่อนเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า เบื้องต้นทราบว่า สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หายไป ซึ่งในประเด็นทรัพย์สินนั้น สามีของผู้เสียชีวิตยังให้ข้อมูลสับสนอยู่บ้าง ส่วนสาเหตุยังสรุปไม่ได้แน่ชัดว่าเป็นการฆ่าชิงทรัพย์หรือประเด็นอื่นอีก ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานก่อน เพราะเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชนเป็นอย่างมาก รวมทั้งเป็นการก่อเหตุในที่ชุมชนและที่สาธารณะ แต่ชุดสืบสวนทำงานคืบหน้าไปมากแล้ว โดยจะยื่นต่อศาลขอออกหมายจับตัวผู้กระทำผิดได้เร็วๆ นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน