ช็อกตื่นเช้ามาเจอ หิมะดำ จากการเผาอ้อย ปลิวเต็มถนน-เกลื่อนวิทยาลัยที่ลพบุรี กับสภาพอากาศแย่ๆ ฝุ่น PM 2.5 ขอให้คนเผาช่วยมีจิตสำนึกต่อสาธารณะด้วย

หลังจากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ในหลายจังหวัดและหลายพื้นที่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เกินกำหนด โดยมีผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้รัฐบาลออกมาตรการในระยะสั้น สั่งการให้ตำรวจเอาผิดคนเผา ที่ก่อให้เกิดมลพิษ

โดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยังสั่งการให้กระทรวงดีอี จัดทำแอพพลิเคชั่นรับแจ้งเหตุเผาขึ้นมา เพื่อรับเรื่องร้องเรียนด้วย

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ภาพ ซากอ้อยที่ถูกเผา ปลิวเต็มถนนและเต็มวิทยาลัย

โดยระบุว่า ลพบุรี : หิมะดำ จากการเผาอ้อย ตื่นเช้ามาพบกับ #สภาพอากาศแย่ๆ ฝุ่น PM 2.5 กับ #หิมะดำ รอบวิทยาลัยกันครับ #เผาอ้อย คนห่วงสุขภาพก็ห่วงไป คนเผาก็เผาไป

PM 2.5 จังหวัดลพบุรี ติดอันดับ 4 ของประเทศไทย ขอให้คนที่เผาช่วยมีจิตสำนึกต่อสาธารณะกันด้วยครับ #จะให้พ่อแม่ปู่ย่าตายายลูกหลานเราอยู่ท่ามกลางมลภาวะแบบนี้ต่อไปอีกหรอครับ

ที่มาภาพ อ.ปานวาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน