Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

ดราม่าถล่มยับสงกรานต์!! ‘โจ๊ก โซคูล’ โดนด่าเละ หลังทวีตส่อลวนลามนักร้องดัง-รีบลบทันที

14 เม.ย. 2561 - 10:00 น.

สงกรานต์เจอดราม่าชุดใหญ่ บร๊ะเจ้าโจ๊ก กรภพ จันทร์เจริญ หรือ โจ๊ก อดีตมือกีต้าร์และนักร้องนำของวง โซคูล ลงภาพวัยเด็กของสองไอดอล K-POP สัญชาติไทย อย่าง ลิซ่า BLACKPINK และ แบมแบม GOT7 พร้อมเขียนข้อความแซวว่า “ถ้าย้อนเวลาได้ผมจะไปประแป้งเด็กผู้หญิงคนนี้ แบบไม่ต้องเบียดคน ส่วนเสื้อเหลืองมีใครฝากจำหำมั้ย” เท่านั้นแหละเจอถล่มยับ ทั้งชาวเน็ต และ แฟนคลับ แบมแบม GOT7 บอกไม่ขำด้วยกับข้อความดังกล่าว กลายเป็นเรื่องใหญ่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะส่อไปในทางลวนลามทางเพศทางอินเตอร์เน็ต (Cyber Sexual Harassment) ทั้งยังกลายเป็นเรื่องโต้เถียงกันสนั่นกับกลุ่มที่มองว่าไม่เห็นเสียหายอะไร เรื่องแซวเล่น

เจอถล่มด่ารุนแรง จนสุดท้าย โจ๊ก โซคูล ตัดสินใจลบภาพและข้อความดังกล่าว พร้อมว่า “ลบภาพแล้วนะครับ ขอโทษแฟนคลับแบมด้วยครับ ไม่ได้คิดจะจับของแบมจริงๆ จะไม่ล้อเล่นอีกแล้วครับ”

ก่อนจะทวีตด้วยว่า “ทุกคนไม่ทะเลาะกันนะครับ ย้อนไปที่ต้นเหตุ ความผิดครั้งนี้เกิดจากคำพูดที่ไม่สุภาพ และล่วงเกินโดยไม่รู้จักไตร่ตรองของผมเอง ผมสัญญาว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก และจะไม่โกรธใครก็ตามที่แนะนำผมนะครับ ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนของผม และเป็นตัวอย่างต่อการให้เกียรติผู้อื่นในสังคมนะครับ”

“ตั้งเกิดมาในชีวิต วันนี้เป็นวันที่โดนด่ามากที่สุด อยากให้ทุกคนเชื่อว่าผมสำนึก และรู้สึกเสียใจ ผมรู้สึกเสียใจมาก และรู้สึกหัวใจสลายจากความโง่ของตัวเอง ขอโทษอีกครั้งครับ”

โดยมีคนเข้ามาทวีตข้อความจำนวนมากเตือนเรื่องพูดจาส่อละเมิดทางเพศแบบนี้ไม่เหมาะสม กับเด็กคนอื่นก็ไม่ควรไปพูดแบบนี้เช่นกัน โดยหนุ่มโจ๊กก็ยังได้เข้าไปขอโทษกับทุกความเห็นที่ถล่มถาโถมเข้ามาด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าถล่มยับสงกรานต์!! ‘โจ๊ก โซคูล’ โดนด่าเละ หลังทวีตส่อลวนลามนักร้องดัง-รีบลบทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง