กองปราบฯรวบ 2 พ่อลูกชาวอิสราเอลฆ่าหั่นศพโบกปูนอดีตนายตำรวจอิสราเอลหมกบ้านทาวน์เฮาส์บางบัวทองสยองเมืองนนท์ เผยสถานทูตอิสราเอลประสานกองปราบฯตามคนหายจากคอนโดฯย่านจรัญพร้อมรถเก๋งยาริส กระทั่งพบมี 2 พ่อลูกใช้บัตรเครดิตผู้ตายรูดซื้อสินค้าที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ บุกค้นผงะศพถูกฆ่าชำแหละแยกชิ้นส่วนใส่ถุงดำยัดกระเป๋าเดินทาง โบกปูนปิดทับฝั่งในบ้าน ใช้ลูกเหม็นโรยดับกลิ่น ผู้ต้องหาอ้างหึงผู้ตายมาติดพันภรรยาคนไทยจึงก่อเหตุสยอง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่สน.บวรมงคล พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รอง ผบก.น.7 พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.น.7 พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิพล แสงบุญ สว.กก.สส.น.7 ตำรวจสืบสวน กก.สส.น.7 เข้าร่วมประชุมเพื่อคลี่คลายคดีนายตำรวจใหญ่ชาวอิสราเอลหายตัวไปจากอาคาร คอนโดฯที่พักภายในย่านจรัญสนิทวงศ์

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ทางสถานทูตอิสราเอลประสานเจ้าหน้าที่กองปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน กก.สส.น.7 ให้ช่วยติดตามตัวนายเอลิยาฮู โคเฮน อายุ 63 ปี อดีตเจ้าหน้าตำรวจใหญ่ชาวอิสราเอล ที่หายตัวไปจากห้องของอาคารคอนโดมิเนียน ย่านจรัญสนิทวงศ์ พร้อมรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์ ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันที่ 9 พ.ย. และแจ้งลงบันทึกประจำวันกรณีคนหายไว้ที่สน.บวรมงคล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองปราบปราม และตำรวจสืบสวน กก.สส. น.7 รับแจ้งลงพื้นที่บริเวณอาคารคอนโดฯและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณจุดเข้า-ออกคอนโดฯ และเส้นทางที่นายเฮลิยาฮูขับรถหายไป พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายเอลิยาฮู พบว่ามีการใช้บัตรเครดิตของนายเอลิยาฮู ที่ห้างดังแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง ก่อนหายไปนายเอลิยาฮูนัดเจอกับผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นพ่อ-ลูกชาวอิสราเอล ที่ร้านอาหารอิสราเอลแห่งหนึ่งย่านตรอกข้าวสารใกล้ย่านบางลำพู โดยผู้ต้องสงสัยมักจะมาขอยืมเงินนายเอลิยาฮูประจำและบ่อยครั้ง ซึ่งครั้งสุดท้ายพบว่านายเอลิยาฮูติดต่อกับสองผู้ต้องสงสัยกระทั่งหายไป

ต่อมา 12.00 น. พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. ประสาน พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณักฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.เผด็จ งามละม่อม รอง ผกก.1บก.ป. พ.ต.ท.สมเดช สารบรรณ์ พ.ต.ท.ณัฐพล เกิดเอี่ยม สว.กก.1บก.ป. ร.ต.อ.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก.ป., กก. 2 บก.ป. คอมมานโดกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 และตำรวจกก.2 บก.ป.ตำรวจสืบสวนกก.สส.น.7 ตำรวจสน.บวรมงคล และชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ร่วมกันนำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 1155/59 ลงวันที่ 12 พ.ย.2559 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 88/167 หมู่บ้านภัทราวรรณ ถนนเทศบาล 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

พร้อมควบคุมตัวนายซีมอน บินตัน อายุ 50 ปี ซึ่งอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว เป็นชาวอิสราเอล ผู้ต้องสงสัย หลังพบว่านายซีมอน บินตัน นำบัตรเดบิต(บัตรเครดิต) ไปรูดซื้อของจำพวกลูกเหม็น ถุงดำ มีดโกนหนวด ที่ห้างสรรพสินค้าย่านรัตนาธิเบศร และซื้อกระเป๋าเดินทางที่ห้างแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ แต่บัตรรูดไม่ผ่าน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ซึ่งเป็นของนายเฮลิยาฮู ถูกจอดทิ้งไว้ข้างถนนห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไปประมาณ 10 กิโลเมตร

จากการสอบสวนนายซีมอนให้การปฏิเสธไม่รู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายเฮลิยาฮู แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้านพบคราบเลือดที่บานพับประตูห้องน้ำจึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานหยอดสารเคมี ปรากฏว่าเป็นคราบเลือดก่อนจะได้กลิ่นเหม็นโชยและร่องรอยการก่อปูนลักษณะเพิ่งเสร็จใหม่ๆ โดยใช้อิฐบล็อกต่อกันสูงประมาณ 2 ก้อน ก่อนจะโบกปูนทับไว้ใกล้ห้องน้ำใต้บันไดโดยข้างที่โบกปูนดังกล่าวพบกล่องอลูมิเนียมทรงกลมแบน (กล่องคุกกี้อาร์เซนอล) ใส่ลูกเหม็นจำนวนมากวางไว้ เจ้าหน้าที่สงสัยจึงทุบทำลายปูนดังกล่าว พบเป็นศพถูกห่อด้วยถุงดำอยู่ ภายในสภาพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

จากการตรวจสอบสภาพศพถูกหั่นเป็น 3 ท่อน แบ่งใส่ถุงดำถึง 3 ถุง โดยถุงที่ 1 พบส่วนศีรษะมีร่องรอยถูกฟันกลางศีรษะ ถุงที่ 2 พบท่อนขาซ้ายยังสวมถุงเท้าสีดำอยู่ด้วย ส่วนถุงที่ 3 เป็นถุงใหญ่พบกระเป๋าเดินทางสีเทาภายในบรรจุชิ้นส่วนของลำตัวติดกับขาขวาส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งอบอวนไปทั่วบ้าน

สอบสวนเบื้องต้นนายซีมอนผู้ต้องหาให้การว่า สาเหตุมาจากเรื่องโกรธเคืองที่ผู้ตายได้ไปมีความสัมพันธ์สวาทกับแฟนสาวของตนทำให้เกิดความหึงหวง จึงบันดาลโทสะก่อเหตุฆ่าโหดตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. นอกจากนี้ นายซีมอนอ้างว่าเป็นอดีตนายตำรวจที่ประเทศอิสราเอลด้วย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เนื่องจากไม่พบในฐานข้อมูลที่ได้รับข้อมูลจากทางสถานทูต เบื้องต้นตำรวจกองปราบปรามนำตัวผู้ต้องหาทำประวัติที่กองปราบปราม ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีต่อไป ส่วนนายเบน ลูกชายของนายซีมอนนั้นอยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับผู้ต้องหาด้วยหรือไม่

ด้านนายจรัญ สงจันทร์ อายุ 32 ปี ซึ่งพักอยู่บ้านตรงข้ามบ้านเกิดเหตุกล่าวว่า นายซีมอน และลูกชายอายุ 17 ปี เช่าบ้านที่เกิดเหตุมาประมาณ 1 ปีกว่า แต่ไม่เคยเห็นหน้าผู้ตายจนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 พ.ย. เห็นผู้ตายยืนคุยอยู่กับนายซีมอนที่สนามหญ้าของหมู่บ้านก่อนที่ผู้ตายจะเดินก้มหน้าเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นก็ไม่เห็นผู้ตายออกมาจากบ้านที่เกิดเหตุอีกเลย จนมาทราบว่าถูกฆ่าโบกปูน

ด้านพ.ต.อ.จิรภพกล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พ.ย. เจ้าหน้าที่สถานทูตอิสราเอลได้แจ้งตำรวจกองปราบปรามว่านายเฮลิยาฮู อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศอิสราเอล ซึ่งเข้ามาท่องเที่ยวในเมืองไทยสูญหายไปจากห้องพักคอนโดมิเนียม ย่านจรัญสนิทวงศ์ เหตุเกิดท้องที่ สน.บวรมงคล เมื่อวันที่ 9 พ.ย. จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวให้ หลังเกิดเหตุสั่งการให้ชุดสืบ สวนลงพื้นที่ตรวจสอบ กระทั่งพบภาพวงจร ปิดของคอนโดฯจับภาพนายเฮลิยาฮูออกจากห้องพักไปตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยเจ้าตัวขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าออกไปเพียงลำพัง

ต่อมาพบความผิดปกติในบัญชีเงินฝากของนายเฮลิยาฮู ว่ามีความเคลื่อนไหวในห้างแห่งหนึ่งพื้นที่จ.นนทบุรี จึงไปตรวจสอบก็พบหลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดขณะที่นายซีมอนและลูกชายอายุ 17 ปี นำบัตรเดบิตของผู้ตายไปรูดซื้อสินค้าที่ห้างแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร แต่บัตรเกิดรูดไม่ผ่าน ต่อมาชุดสืบสวนขยายผลติดตามจนทราบว่านาย ซีมอน และลูกชายเช่าบ้านหลังดังกล่าวได้ 1 ปีเศษจึงเข้าตรวจสอบและจับกุม เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาไปทำประวัติที่บก.ป. ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน