สิ่งแปลกปลอมในมื้ออาหาร เป็นเรื่องใหญ่เสมอ หลายครั้งเราเห็นข่าวในประเทศไทย แค่ครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับร้านที่มีสาขามากมายในญี่ปุ่น จนต้องออกมาขอโทษ
เมื่อวันที่ 23 มี.ค. NHK เปิดเผยข่าวว่า ร้านซูกิยะ (Sukiya) ร้านข้าวหน้าเนื้อยอดนิยมของญี่ปุ่น ออกมาขอโทษหลังพบหนูในซุปมิโซะที่เสิรฟในชุดอาหารของลูกค้า เหตุเกิดที่ จังหวัด ทตโตริ ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา
โดยทางบริษัท คาดการณ์ว่า หนูตัวนี้เข้าไปอยู่ในถ้วยที่อยู่ระหว่างเตรียมเสิร์ฟให้ลูกค้า และหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวมีการสั่งปิดร้านทันทีเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้ศูนย์สาธารณสุขท้องถิ่นเข้าตรวจสอบก่อนที่จะกลับมาเปิดอีกครั้ง รวมทั้งได้สั่งให้ทุกสาขาทั่วประเทศตรวจสอบด้วย
บริษัทได้ระบุว่า ความผิดพลาดเกิดจากพนักงานไม่ได้ตรวจสอบอย่างรอบคอบ และได้สั่งการให้ทุกสาขาทั่วประเทศตรวจสอบอาหารอย่างเคร่งครัดก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้า พร้อมทั้ง ขอโทษลูกค้าและให้คำมั่นว่า จะทำให้ระบบการจัดการของร้านรัดกุมเข้มงวดยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก