แบรนด์ระดับโลก “คาราบาว” ตอกย้ำกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง มอบความสุขคนไทยในแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ “ข่าวสด มติชน ยูโร 2024-ปารีส เกมส์” เชียร์สนุก ลุ้นโชคสองชั้น ร่วมมอบรางวัลใหญ่ “รถยนต์-สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า-ทองคำ-มอเตอร์ไซค์” รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “ข่าวสด มติชน ยูโร 2024-ปารีส เกมส์” ณ อาคารสำนักงานหนังสือพิมพ์ข่าวสด นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พันธมิตรรายสำคัญของแคมเปญ “ข่าวสด มติชน ยูโร 2024-ปารีส เกมส์” กล่าวว่า นอกจากเล็งเห็นความสำคัญของกีฬาฟุตบอลที่จะนำพาคาราบาวให้ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศและทั่วโลก อย่างที่รู้จักกันดีจากการแข่งขันฟุตบอลรายการดังของอังกฤษ “คาราบาว คัพ” แล้ว ในฐานะที่คาราบาวกับข่าวสดและมติชนเป็นพันธมิตรมานาน ให้ความร่วมมือสนับสนุนกันมาตลอด จึงยินดีที่จะเข้าร่วมและให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

“การแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า คาราบาวให้ความสำคัญกับกีฬามาตลอดโดยเฉพาะฟุตบอล ทั้งให้การสนับสนุน มีการจัดคอร์สต่างๆ สำหรับเยาวชน เพื่อให้เยาวชนนักกีฬาไทยมีความสามารถขึ้นในระดับโลก ซึ่งคราวนี้เป็นยูโร 2024 เราก็เต็มที่ คนไทยทุกคนก็ให้ความสนใจ ส่วนปารีส เกมส์ ก็มีตัวแทนนักกีฬาไทยไปแข่งขัน เมื่อข่าวสด-มติชน เปิดกิจกรรมดีๆ ให้คนไทยร่วมสนุก ก็ขอให้มาเข้าร่วมกิจกรรมกันเยอะๆ ตัดคูปอง ทายผลการแข่งขัน แล้วส่งมาลุ้น” นายกมลดิษฐ กล่าว

ด้าน นายวิชญศักดิ์ สุวรรณทัต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการระบบสื่อออนไลน์ในเครือมติชน และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ข่าวสด จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของ “ข่าวสด-มติชน” ที่จับมือกันจัดเต็มแคมเปญ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ เกาะติด 2 สปอร์ตอีเวนต์ ติดต่อกัน 3 เดือน ผ่านกลยุทธ์ทั้ง On Ground, Online, On Print เพื่อส่งมอบความสุขความบันเทิง ให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้ร่วมเชียร์กันอย่างเต็มที่

“นอกจากส่งทีมข่าวไปรายงานแบบเกาะติดขอบสนาม สัมภาษณ์เจาะลึก เอ็กซ์คลูซีฟนักกีฬาไทย วิเคราะห์เกมการแข่งขันกันทุกวันแล้ว ที่พลาดไม่ได้ก็คือแคมเปญเชียร์สนุก ลุ้นโชคสองชั้น โดยโชคชั้นแรกเป็นการจับคูปองชิงรางวัลยูโร 2024 ให้แฟนกีฬาตัดคูปองในหนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์มติชน และนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์ มาร่วมลุ้น โชคชั้นที่ 2 เป็นการจับคูปองปารีสเกมส์ ซึ่งเรามีรางวัลใหญ่มอบให้ผู้โชคดีทั้งรถยนต์ไฟฟ้า สกู๊ตเตอร์พลังงานไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ ทองคำ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย” นายวิชญศักดิ์ กล่าว

สำหรับแคมเปญ “ข่าวสด มติชน ยูโร 2024-ปารีส เกมส์” มอบความสุขให้คนไทยแบบจัดใหญ่ จัดเต็ม เริ่มจาก “ยูโร 2024” ตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์มติชน และนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์ ตอบคำถาม “ท่านเชียร์ทีมชาติใดเป็นแชมป์ยูโร 2024” เขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ด้วยลายมือ แล้วส่งคูปองกลับมาที่บริษัท ข่าวสด จำกัด ตั้งแต่ 6 มิถุนายน – 12 กรกฎาคม 2567

คูปองทุกใบจะถูกนำมาจับรางวัลหาผู้โชคดีหลังจบทัวร์นาเมนต์ โดยมีรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า NETA V II มูลค่า 549,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 จักรยานยนต์ Honda scoopy i รุ่น Prestige คันละ 54,000 บาท จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 3 ทองคำมูลค่า 20,000 บาท จำนวน 10 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อาทิ กระเป๋าเป้ดีไซน์สุดชิค “’UPTOYOU X TICKKYWOW” จำนวน 200 ใบ จับรางวัลวันที่ 24 กรกฎาคม 2567 ประกาศผลผู้โชคดี ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 และรับรางวัลได้ตั้งแต่วันที่ 5 – 9 สิงหาคม 2567

และ “ปารีส เกมส์” ตัดคูปองจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด หนังสือพิมพ์มติชน และนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์ ตอบคำถาม “ท่านคิดว่าทีมชาติไทยจะได้เหรียญทองหรือไม่” เขียนชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ด้วยลายมือ แล้วส่งคูปองกลับมาที่บริษัท ข่าวสด จำกัด ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 11 สิงหาคม 2567

คูปองทุกใบจะถูกนำมาจับรางวัลหาผู้โชคดีหลังจบทัวร์นาเมนต์ โดยมีรางวัลที่ 1 เป็นรถยนต์ MG 4 ELECTRIC รุ่น XPOWER มูลค่า 809,900 บาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลที่ 2 รถจักรยานยนต์ Honda Wave 110 i มูลค่า คันละ 46,000บาท จำนวน 5 รางวัล รางวัลที่ 3 ทองคำมูลค่า 20,000 บาท จำนวน 25 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อาทิ เสื้อแจ๊กเก็ต เวอร์ซุส จำนวน 150 ตัว จับรางวัล วันที่ 23 สิงหาคม 2567 ประกาศรางวัลวันที่ 30 สิงหาคม 2567 และรับรางวัลได้ตั้งแต่วันที่ 6 – 10 กันยายน 2567

“ในโลกดิจิทัลทุกวันนี้ เรื่องของข่าวสารมีมากมาย แต่นับจากวันนี้ เราจะคุยเรื่องกีฬา ทำให้ได้ติดตามสื่อ มีสาระดีๆ มาคุยกัน ได้รับความเพลิดเพลินสนุกสนานและสาระไปพร้อมกัน ในนามคาราบาว ถือโอกาสนี้เชิญชวนคนไทยทุกคนติดตาม ร่วมกันสนับสนุน ส่งแรงใจไปช่วยเชียร์นักกีฬาไทยทุกคน” รองกรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน