สื่อรายงานกลุ่มภรรยา และแฟนสาวของนักเตะทีมชาติอังกฤษจะลงทุนกว่า 4.5 ล้านบาทในการจ้างบอดี้การ์ดเพื่อดูแลระหว่างเดินทางไปชมฟุตบอลยูโร 2024

โดยกลุ่มภรรยา และแฟนสาวของนักเตะทีมชาติอังกฤษ หรือที่รู้จักกันในนาม “แวกส์” ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ระดับชาติเนื่องจากพวกเธอมักจะเดินทางตามามีม หรือแฟนหนุ่ม ไปชมเกมแบบติดของสนาม

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ แนนซี เฟเซอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของเยอรมนีเจ้าภาพของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2024 ได้ออกโรงเตือนเกี่ยวกับสถานการณ์ก่อการร้ายที่อาจเกิดขึ้น หลังเมื่อสัปดาห์ก่อนกลุ่มรัฐอิสลามโคราซานเพิ่งก่อเหตุโจมตีกรุงมอสโก ในรัสเซียจนมีผู้เสียชีวิตเกือบ 140 ราย

Fern Hawkins (R), partner of England’s defender Harry Maguire, and Rebekah Vardy (C), the wife of England’s forward Jamie Vardy, take their seats ahead of the Russia 2018 World Cup semi-final football match between Croatia and England at the Luzhniki Stadium in Moscow on July 11, 2018.
FRANCK FIFE / AFP

 

ล่าสุด “เดอะ ซัน” รายงานว่าจากสถานการณ์ความไม่สงบดังกล่าวทำให้กลุ่มแวกส์ นำโดย ภรรยาของ แฮร์รี แม็กไกวร์ กองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจอร์แดน พิกฟอร์ด ผู้รักษาประตู เอฟเวอร์ตัน เป็นต้น เตรียมลงขันกว่า 100,000 ปอนด์ (ราว 4.59 ล้านบาท) ในการจ้างบอดี้การ์ดส่วนตัวระหว่างการเดินทางไปให้กำลังใจบรรดาแข้งทีมชาติอังกฤษในยูโร 2024 ระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค. เพื่อดูแลความปลอดภัยแทนที่จะเป็นทีมของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ)

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า บรรดาบอดี้การ์ดจะรักษาความปลอดภัยจากระยะไกลเพื่อไม่ให้กลุ่มแวกส์กลายเป็นเป้าดึงดูดความสนใจมากเกินไป และรู้สึกมีอิสระในเวลาเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน