ลูชาโน สปัลเล็ตติ ผู้จัดการทีมชาติอิตาลีรับทัพ “อัซซูรี” ยังมีจุดต้องปรับปรุงหลังเฉือนชนะ แอลเบเนีย 2-1 ประเดิมนัดแรกของฟุตบอลยูโร 2024

โดยทีมชาติอิตาลีในฐานะแชมป์เก่าพลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังทีมชาติแอลเบเนียไปก่อนตั้งแต่ 23 วินาทีแรกจากประตูของ เนดิม ไบรามี กลับมายิง 2 ลูกรวดจาก อเลสซานโดร บัสโตนี นาที 11 และนิโคโล บาเรลลา นาที 16 แซงกลับมาชนะได้ 2-1

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ทัพ “อัซซูรี” เก็บ 3 คะแนนอยู่รองจ่าฝูงหลังมีแต้มเท่ากับทีมชาติสเปนทว่าลูกได้เสียเป็นรองส่วน แอลเบเนีย ยังไม่มีคะแนนอยู่อันดับ 3 ตาราง

Italy’s head coach Luciano Spalletti shakes hands with Alessandro Bastoni at the end of a Group B match between Italy and Albania at the Euro 2024 soccer tournament in Dortmund, Germany, Saturday, June 15, 2024. (AP Photo/Andreea Alexandru)

 

หลังเกม สปัลเล็ตติ ยอมรับว่าทีมของเขายังมีจุดต้องปรับปรุงแม้คว้าชัยในเกมนี้ “นับตั้งแต่ผมเริ่มทำหน้าที่ (กุนซือทีมชาติอิตาลี) ผมได้รับการบอกกล่าวว่า สิ่งที่สำคัญคือการเล่นให้ดี เพื่อให้เรามุ่งมั่นที่จะคว้าแชมป์ยูโร 2024 เราต้องเล่นฟุตบอลให้ดี เราเล่นลึกไปเล็กน้อยในครึ่งแรก และมันทำให้พวกเขาใช้สภาพร่างกายของพวกเขาโจมตีเรา เราต้องรักษาศรัทธาในสไตล์ของเรา นั่นคือเส้นทางข้างหน้า”

“ในเกมหน้า (กับ สเปน วันที่ 20 มิ.ย.) เราจะต้องเคลื่อนบอลให้เร็วกว่าที่เราทำได้ในคืนนี้ เราจะต้องเคลื่อนบอลไปข้างหน้าให้มากขึ้น และมองไปที่การเล่นบอลหลังแนวรับ”

ขณะที่ ซิลวินโญ เฮดโค้ชทีมชาติแอลเบเนีย ระบุ ทีมควรจะทำได้ดีกว่านี้หลังได้ประตูนำเร็ว “เราเริ่มต้นเกมได้ดี โดยได้ประตูตั้งแต่ต้น ทีมตื่นเต้นมากหลังทำประตูได้ แต่เราน่าจะทำได้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะในครึ่งแรก ในครึ่งหลังเราจัดการได้ดีขึ้น และเรามีโอกาสทำประตูตีเสมอจาก เรย์ มาไน (แต่สุดท้ายก็ไม่สำเร็จ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน