สื่อรายงาน แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเตรียมเปลี่ยนแผนมาเล่นแบ๊กทรีในเกมที่จะพบกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยูโร 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้าย
โดยทีมชาติอังกฤษภายใต้การนำของ เซาธ์เกต เตรียมดวลกับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ในฟุตบอลยูโร 2024 รอบ 8 ทีมสุดท้ายวันที่ 6 ก.ค.นี้
อย่างไรก็ตามในเกมดังกล่าว “ทัพสิงโตคำราม” จะขาด มาร์ค เกฮี เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวหลักเนื่องจากติดโทษแบน และยังไม่มีรายงานว่า จะใช้งานใครมายืนคู่กับ จอห์น สโตนส์

England’s manager Gareth Southgate third left attends a training session in Blankenhain, Germany, Monday, July 1, 2024 ahead of the quarter final round match against Switzerland at the Euro 2024 soccer tournament. (AP Photo/Thanassis Stavrakis)
ล่าสุด “เทเลกราฟ” รายงานว่า เซาธ์เกต เตรียมปรับแผนเพื่อรับมือการขาดหายไปของ เกฮี ด้วยการเปลี่ยนมาจากกองหลัง 4 คนเป็นแบ๊กทรีหรือเซ็นเตอร์ 3 คนโดยให้ สโตนส์ ยืนตรงกลาง, ไคล์ วอล์กเกอร์ ยืนฝรั่งขวา และเอซรี คอนซา, โจ โกเมซ และลูอิส ดังก์ คือตัวเลือกในเซ็นเตอร์คนสุดท้าย
ขณะที่ คีแรน ทริปเปียร์ และเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ จะได้ไปเล่นในตำแหน่งฟูลแบ๊ก ขณะที่ ลุก ชอว์ ก็พร้อมเป็นตัวเลือกหากสภาพร่างกายฟิตพอ