Lantyr – วิเคราะห์ศึก AIC ที่เวียดนาม-ไทย เป็นเจ้าภาพร่วม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Lantyr ผู้เล่นอีสปอร์ตเกม ROV หรือ Arena of Valor สังกัดทีมHKA ในลีกไต้หวัน และโค้ชทีม IT City Bacon รองแชมป์โลกจากไทย ในศึกเวิลด์ คัพ หนล่าสุด วิเคราะห์การแข่งขันระดับนานาชาติรายการ AIC ชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านบาท ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศเวียดนามและไทย ระหว่างวันที่ 23 พ.ย. ถึง 16 ธ.ค. นี้ ว่า ทีมจากไทยยังเป็นทีมเต็งแชมป์ แต่ก็มีคู่แข่งอย่าง ahq Op แชมป์โลกหนล่าสุด และ แชมป์ลีกไต้หวัน ที่ขอลงแข่งทัวร์นาเมนต์ในนามทีมเกาหลีใต้ เป็นคู่แข่งที่สำคัญในการแย่งโทรฟี่

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ทีมตัวแทนจากไทยประกอบด้วย Bazaar Gaming แชมป์โปรลีก ซีซั่น 2, และ ALPHA RED กับ TOYOTA DIAMOND COBRA ที่มาจากการควอลิฟลาย

“ผมคิดว่าทีมจากไทยจะเป็นผู้นำในช่วงบูทแคมป์ที่เวียดนาม เพราะเมต้าของไทยนำชาติอื่นอยู่ และในลีกไต้หวันมีแค่ไม่กี่ทีมที่ตามเมต้านี้ แต่ที่โดดเด่น คือ ahq Op แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ดีเท่าทีมจากไทย อย่างไรก็ตามหลังจบบูทแคมป์เราคงจะได้เห็นความแตกต่างในเรื่องของเมต้าสำหรับทีมจากไต้หวัน แต่ผมคิดว่าพวกเขาน่าจะตามเมต้าไทย ทั้งนี้หากทีมจากไทยไม่สามารถต่อยอดเมต้าของตัวเองได้ก็มีโอกาสที่ ahq จะแย่งแชมป์ได้เหมือนกัน ผมรู้สึกได้ว่า ahq จะเล่นได้ดีขึ้นในทุกเกม” Lantyr กล่าว

ส่วนคำถามว่าทีมไหนแข็งแกร่งที่สุดใน AIC เจ้าตัวเผยว่า “ตอนนี้ผมคิดว่า ALPHA RED, พวกเขาแค่ต้องการการแก้ไขอีกเล็กน้อยก็จะกลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุด, ผู้เล่นอย่าง Firstone ทำหลายอย่างด้วยตัวเองค่อนข้างมาก”

Lantyr

ส่วนเรื่องผู้เล่นที่น่าจับตามอง โค้ช IT City Bacon แสดงความเห็นว่า “สำหรับผู้เล่นที่น่าจับตามองใน AIC ฝั่ง APR (Firstone) และ BZ (Difoxn) น่าจะเป็นตำแหน่งป่าของพวกเขา ขณะที่ TOYOTA DIAMOND COBRA (Mr.Sunz) ก็มีมิดเลนที่ฝีมือไม่เลวเลยที่เดียว ส่วนฝั่ง ahq คนที่ต้องจับตา คือ HAK ด้านทีมจากไต้หวัน มี wayn จาก FW รวมถึง Neil กับ Benny จาก JT”

ขณะที่คำถามว่าทัวร์นาเมนต์ AIC ที่ขาดทีมขวัญใจมหาชนอย่าง SMG จากไต้หวัน และ Bacon จากไทย จะทำให้ความน่าสนใจในการแข่งขันครั้งนี้ลดน้อยลงหรือไม่ Lantyr กล่าวว่า “หากคุณชื่นชอบและต้องการรู้ถึงเรื่องเมต้าใหม่ๆ ก็อาจจะขาดความสนุกไปบ้างเมื่อไม่มี 2 ทีมนี้”

ส่วนเรื่องอนาคตของตัวเองกับ IT City Bacon ผู้เล่นจาก HKA เผยว่า “ผมคิดว่าอาจจะได้ร่วมงานกับทีมหลังจากแพทช์ใหม่ ผมคิดว่าพวกเขาต้อมีการปรับโครงสร้างในการเล่น”

Lantyr

ภาพจาก BaconTime Club byโตก

“ต้องขอบคุณแฟนๆทุกคนสำหรับกำลังใจตลอดช่วงที่ผ่านมา ตอนนี้ เบคอน ต้องการที่จะพัก อยากให้ทุกคนเฝ้ารอการกลับมาของพวกเขาในฤดูกาลหน้า” Lantyrฝากทิ้งท้ายให้กับแฟนคลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน