MEGA Ignition ทีมน้องใหม่ป้ายแดง ถือเป็นเซอร์ไพรส์สำหรับสาวกอีสปอร์ตเกม ROV หลายคน หลังทางฝ่ายจัดการแข่งขันรายการโปร ลีก 3 ได้ประกาศชื่อทีมของพวกเขาเป็น 1 ใน 8 สังกัด ที่จะร่วมชิงชัยในฤดูกาลนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ทางทีมงานได้รับโอกาสบุกเยือนฐานทัพของพวกเขา และได้เก็บเรื่องราวที่น่าสนใจมาให้ติดตามกันอย่างเต็มอิ่ม แต่จะมีอะไรกันบ้างมาติดตามกัน!!

เกาะติดข่าว ROV และ อีสปอร์ต แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

Bipolar-W วิภาวี อัศวนันท์ชัย ผู้จัดการทีม MEGA Ignition ได้เริ่มต้นเล่าให้ถึงการก่อตั้งทีมและเส้นทางก่อนจะมาถึงโปร ลีก ว่า “ทีมเราเริ่มตั้งเมื่อต้นปี 2018 มี 3 คนหลักๆที่ยังอยู่จนถึงตอนนี้ คือ Aston Cz5 YYee โดยเริ่มจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันเพราะอยากแข่ง เส้นทางของเราก็เริ่มจากทัวร์เล็กๆ ค่อยๆเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ”

“อย่างที่รู้กันว่าตอนที่เราคัด Road To Pro League เราได้ที่ 4 แต่จริงเท่าที่รู้รูปแบบของปีที่แล้ว จะเป็นเอาทีม 1-4 ไปไขว้เจอ 5-8 แต่ปีนี้เขาลดเหลือที่ 1 ทีมเดียว

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายกระแสเกี่ยวกับการคัดทีมเข้าลีก แต่สุดท้ายก็คือเราได้ MEGA เข้ามารับทีมของเราไว้ เราก็รับรู้ว่ามีดราม่าหลายทางเหมือนกัน ซึ่งอาจเป็นเพราะทีมเราแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในทุกทัวร์นาเมนต์ที่เข้าแข่ง”

ความรู้สึกหลังได้เข้าโปรลีก ในฤดูกาลที่แต่ละทีมเสริมทัพกันอย่างหนักหน่วง?

“ตอนนี้เรากระโดดเข้ามาแล้ว เราจะไม่อ้างว่าทีมอื่นโหด แต่ด้วยความที่เรารู้ช้าที่สุดทำให้มีเวลาเตรียมตัวน้อยที่สุด การหาผู้เล่นยิ่งเป็นอุปสรรคห์ที่สุด เพราะทีมอื่นก็ดึงผู้เล่นฝีมือดีไปกันเยอะแล้ว แต่เราก็หาส่วนที่ลงตัวที่สุดให้ทีมแล้วในช่วงเวลาที่มีอยู่ ผู้เล่นของเราบางคนเราได้ตัวเขามาเข้าทีมในช่วงเวลาแค่ 1 ชั่วโมงก่อนกำหนดส่งรายชื่อด้วยซ้ำ ปีนี้ลีกโหดจริงก็ต้องยอมรับ แต่ด้วยโอกาสที่มีทั้งหมดก็จะต้องทำให้เต็มที่ที่สุด”

กดดันไหมสำหรับโปร ลีก 3
“ต้องยอมรับว่ากดดัน เราก็พอรู้อยู่บ้างแล้วว่าเราอาจจะยังไม่พร้อมมากสำหรับซีซั่นนี้ แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้ ตอนนี้เราได้แข่งแล้วก็ต้องโฟกัสก็อยากทำให้เต็มที่”

ความคาดหวังในทัวร์นาเมนต์นี้

“อยากทำให้เต็มที่มากกว่า อย่างที่รู้กันว่ามันมีดราม่า มีแรงกดดันด้วย มีคนที่ดูถูก เลยอยากมองแค่ว่าเราทำให้ดีดีกว่าแล้วค่อยไปดูในเกม เราอาจจะสู้ได้ก็ได้ใครจะไปรู้ ทีมเราเหมือนเป็นทีมหน้าใหม่ที่ถูกจับตามอง แต่ในใจลึกๆก็อยากติดอันดับ 1-4 หรือ 1-5 แต่เป้าหมายจริงๆคืออยากทำให้เต็มที่ไว้ก่อน”

การเตรียมตัวของทีม

“ตอนนี้ก็ต้องใช้เวลาทั้งหมดที่มีทำให้ทีมลงตัวที่สุด สไตล์ของทีมเรา เราจะสลับกันซ้อมตลอด การตัดสินว่าใครจะได้ลงเล่นขึ้นอยู่กับฟอร์มในช่วงใกล้แข่งว่าใครทำได้ดีที่สุด ไม่ได้มีใครที่เข้ามาเป็นตัวสำรองอย่างเดียวไม่ต้องทำอะไร ทีมของเราจะมีคนเข้ามาแทนที่หากใครฟอร์มดร็อป มันก็ถือเป็นแรงกดดันในทีม แต่ก็เป็นแรงกดดันที่ดีเพราะทำให้ทุกคนตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา”

ทีมคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดในโปร ลีก 3

“น่ากลัวที่สุดคงต้องยกให้เป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แต่ไม่ใช่เพราะเขาได้รวมผู้เล่นดังๆมาอยู่ในทีมเดียวกัน แต่ความน่ากลัวของพวกเขา คือ สไตล์การเล่น เพราะพวกเขาเป็นทีมที่เป๊ะและผิดพลาดน้อยมากๆ จากการที่ซ้อมกันมา”

มีอะไรเซอร์ไพรส์แฟนๆอีกไหม ?

“การที่เราได้เข้าลีกก็น่าจะเป็นเซอร์ไพรส์เยอะแล้ว แต่หลังจากนี้หากเกมไหนเราทำได้ดี ฟอร์มการเล่นของเราอาจจะทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ก็ได้ แต่ตอนนี้คงบอกได้แค่ว่าเราเต็มที่ที่สุดในทุกด้าน”

ทางด้าน Manoo Hayashi หนึ่งในผู้บริหาร MEGA Esports เปิดเผยถึงการเข้ามาสนับสนุนทีม Ignition ในครั้งนี้ว่า “ก่อนหน้านี้เรามองหาหลายๆทีมอยู่ แต่เหตุผลที่เลือกทีมนี้เพราะพวกเขามีความเป็นมิตร ความเป็นกันเอง เวลามีปัญหาอะไรก็จะช่วยกันแก้ไขและเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งข้อนี้เป็นสิ่งที่หลายๆทีมยังขาดอยู่ ทีมนี้เป็นทีมที่แก้ปัญหาได้ดีและเดินหน้าเก็บประสบการณ์ต่อไปได้เรื่อยๆ”

สิ่งที่คาดหวังจากการเข้ามามีส่วนร่วมในเกม ROV “เหตุผลที่เราเข้ามาตรงจุดนี้เพราะ ROV เป็นเกมที่ค่อนข้างดังมากในไทย เราจึงอยากมีส่วนร่วมตรงนี้ด้วย เพราะก่อนหน้านี้เราทำมาหลายเกมแล้ว แต่เรายังไม่มีทีมในเกมนี้ ซึ่งหากมองในมุมมของการลงทุน เราก็อยากลงทุนในอะไรทีมมันใหญ่จึงตัดสินใจเข้ามาลงทุนในโปรลีก ซีซั่น 3”

เป้าหมายของทีมที่หวังไว้ “ความคาดหวังของทุกทีม หรือ ทุกเกม แน่นอนทุกคนต้องอยากเป็นที่ 1 แต่เราหวังว่าจะได้ประสบการณ์เพิ่มเติมจากโปรลีก โดยเฉพาะน้องๆหน้าใหม่ที่ยังไม่เคยได้เข้ามาสัมผัสตรงนี้ และเราก็หวังว่าจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโปรลีกครั้งนี้เอาไปใช้ในอนาคตให้ดีที่สุด”

ส่วนที่มาของทีม MEGA Manoo Hayashi เผยว่า “ MEGA เป็นบริษัทอีสปอร์ตส์ ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงไต้ โดยเราดำเนินการในหลายประเทศ ทั้งไทย อินโนนีเซีย ฮ่องกง และเวียดนาม ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทีมอีสปอร์ตให้เทียบเท่ากับทีมอื่นๆในระดับโลกให้ได้ บริษัทของเรามีเป้าหมายที่จะผลักดันนักกีฬาที่มีความสามารถแต่ขาดการสนับสนุนให้สามารถทำความฝันของตัวเองได้ อีกทั้งเรายังมีความต้องการให้นักกีฬาของเรามีทักษะในการถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่นเพื่อให้เกิดเมล็ดพันธุ์ใหม่ๆในวงการด้วย”

สำหรับการแข่งขันโปร ลีก 3 จะเริ่มทำการแข่งขันกันในวันที่ 28 ม.ค. นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน