“เช” ภัทร ภัทรภิรมย์ หรือ “ Cherie ” กัปตันทีม Buriram United ROV เผยพอใจกับผลการแข่งขันหลังทีมโชว์ฟอร์มเยี่ยมชนะ 9 แมตช์รวด ในศึกอีสปอร์ต รายการ ROV โปรลีก 3 พร้อมแสดงความมั่นใจว่านาทีนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทีมไหนจะเอาชนะปราสาทสายฟ้าได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“สำหรับผลงานในฤดูกาลนี้ต้องบอกว่าน่าพอใจ ซึ่งผลงานที่ออกมามันก็ชัดเจนเหมือนที่ทุกคนเห็นอยู่แล้ว ผู้เล่นทุกคนโชว์ฟอร์มได้เยี่ยม ทุกคนล้วนมีสกิลเพลย์ที่ดีส่วนการเล่นเป็นทีมก็ไม่มีปัญหา” ผู้เล่น Sidelane กล่าว

แล้วฟอร์มของตัวเองในฤดูกาลนี้คิดว่าเป็นอย่างไร หลังจากต้องเล่นฮีโร่หลายสาย?

“ต้องบอกว่าจัดจ้านนะ (หัวเราะ) เรื่องการเล่นฮีโร่สายอื่นที่ไม่ใช่แทงค์ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะทุกตัวเป็นฮีโร่ที่เคยเล่นอยู่แล้ว เลยไม่ต้องปรับอะไรมาก อย่าง Xeniel ไม่ได้เอามาซ้อมเลย แต่พอหยิบมาแข่งก็ไม่มีปัญหา คิดว่าเรามีประสบการณ์ในการเล่นฮีโร่พวกนี้อยู่แล้ว การมาอยู่กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด”

การเข้ามาของฮีโร่ใหม่อย่าง D’archy ส่งผลอย่างไรกับทีมบ้าง ?

“ถือว่าส่งผลดีกับทีมมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีฮีโร่ประเภทเมจที่โกงๆเท่าไร ซึ่งการเข้ามาของตัวนี้ก็ทำให้เราสามารถเล่นแผนได้หลากหลายขึ้น ตอนนี้ผู้เล่นแต่ละคนในทีมเรามีพูลฮีโร่ค่อนข้างกว้างมาก บวกกับสกิลเพลย์ที่ดี ทำให้ตอนนี้ต้องบอกว่าทีมเราแพ้ยาก เรื่อง META ตอนนี้คิดว่าไทยนำอยู่ เพราะจากที่ซ้อมกับทีมไต้หวัน เราก็มีผลการซ้อมที่ออกมาดี”

พูดถึงการมาโปรลีกของ Lantyr (อดีตโค้ช Bacon ชุดรองแชมป์ AWC) ที่มาคุมทีม RRQ Black Forest หน่อย

“คิดว่า Lantyr สามารถสร้างประโยชน์ให้กับ RRQ Black Forest ได้เยอะ อย่างที่เห็นว่าตอนนี้พวกเขามีการดราฟต์ที่ดีขึ้น และแผนก็ดูมีการนำฮีโร่ที่หลากหลายขึ้นมาใช้งาน ซึ่งนี่เป็นจุดเด่นในการทำทีมของ Lantyr อยู่แล้ว”

ฝากถึงแฟนคลับหน่อย

“ก็อยากฝากให้ช่วยเชียร์และติดตามพวกเราเหมือนเดิม คิดว่าปีนี้พวกเราไม่น่าจะทำให้ทุกคนผิดหวัง” Cherie กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน