เรื่องราวสุดประทับใจของ ADC กับคุณแม่ ที่เป็นมากกว่ากองเชียร์คนพิเศษ

25 พ.ค. 2563 - 20:39 น.

เรียกว่าเป็นกระแสฮือฮาไม่แพ้การได้แชมป์ลีก สมัยที่ 4 ของ TEAM FLASH สำหรับการเปิดตัว Kim Chung Phan สาวคนสนิทของ เพลเยอร์หนุ่มอย่าง ADC ที่ได้ปรากฎตัวในการถ่ายภาพบนเวทีเพื่อฉลองความสำเร็จของ Junlger หนุ่ม ในศึก AOG Spring 2020 เมื่อวันที่ 24 พ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การเปิดตัวดังกล่าวทำเอาแฟนๆออกมาแซวว่าที่ ADC เหมาชัยชนะทั้ง THE SOLO GOD โชว์แมตช์ 1v1 และแชมป์ลีกสมัยที่ 4 เป็นเพราะมีกำลังใจดีหรือเปล่า

แต่หากจะพูดถึงกำลังใจของเพลเยอร์หนุ่มรายนี้แล้วก็ จริงๆเจ้าตัวมีสาวอีกคนหนึ่งคอยตามเชียร์และให้การสนับสนุนเขามาโดยตลอด ไม่ว่าจะใน หรือ นอกสนาม และเธอคนนั้นคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก Tuyet Chinh คุณแม่ของน้อง ADC นั่นเอง

คุณแม่ของADC เรียกได้ว่าเป็นกองเชียร์เบอร์ 1 ของลูกชายเลยก็ว่าได้ เพราะคุณแม่จะมาปรากฎตัวในการแข่งขันแมตช์สำคัญๆ หรือ รอบเพลย์ออฟรายการต่างๆเพื่อให้กำลังใจลูกชายเสมอ

คุณแม่ถ่ายภาพกับลูกชายหลังคว้าแชมป์ AWC 2019 ที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม

แต่เรื่องราวความสัมพันธ์สุดน่ารักของแม่-ลูกคู่นี้จะเป็นอย่างไร kenh14.vn สื่อในเวียดนามได้นำเรื่องราวมาให้ทุกคนได้ติดตามกัน!

จริงๆ แล้วก่อนที่ ADC จะได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายอีสปอร์ตกับ TEAM FLASH เจ้าตัวอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ฮ่องกง ซึ่งคุณแม่ก็ยอมรับว่าเกือบจะไม่ยอมให้ลูกชายได้มาเจริญเติบโตบนเส้นทางสายนี้เหมือนกัน

“ตอนที่เขามาขอกลับไปอยู่เวียดนามเพื่อจะเป็นนักแข่งเกม ตอนแรกแม่ก็ไม่อนุญาตให้เขาไป เพราะรู้สึกกังวล เพราะตอนนั้นยังไม่เข้าใจความรักที่ลูกชายมีให้กับเกม แต่สุดท้ายแล้วพี่ชายของเขาก็ช่วยพูดคุยให้ จนถึงวันนี้ แม่รู้สึกภูมิใจในตัวเขา และมีความสุขมาก เพราะเขาไม่เคยทำให้แม่ต้องผิดหวังเลย”

หลังจากยอมให้ลูกชายได้กลับมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตในบ้านเกิด คุณแม่ก็กลายเป็นเอฟซีเบอร์ 1 ของลูกทันที แถมยังเหมือนว่าคุณแม่เปรียบดั่งเทพีแห่งชัยชนะของลูกด้วย เพราะทุกทัวร์นาเมนต์ที่ FL ได้แชมป์ คุณแม่ไปเชียร์ทุกขอบสนามทุกรายการ


“เวลาที่เป็นการแข่งขันแมตช์สำคัญๆ จะตามไปดูและให้กำลังใจลูกทุกแมตช์ ตอนนี้ก็มี 4 ครั้งแล้วที่ได้แชมป์เวียดนาม กับอีก 2 ครั้งที่เป็นรายการระดับนานาชาติ (AWC – AIC) ไม่ว่าที่ไหนแม่ก็จะไปเชียร์ตลอด”

แต่แน่นอนว่าสำหรับคนเป็นแม่ เธอไม่ได้ยืนเคียงข้างลูกชายเฉพาะวันที่เขาทำสำเร็จเท่านั้น แต่ในวันที่ลูกชายท้อ หรือ เจอกับปัญหา คุณแม่คือกำลังใจดีๆของ ADC เสมอ

“เวลาที่เขาแข่งแพ้มา แม่ก็จะคอยให้กำลังใจเขา บอกกับเขาว่าไม่ต้องเสียใจ ครอบครัวจะอยู่เคียงข้างและสนับสนุนเส้นทางที่ลูกเลือกเสมอ”

แต่แน่นอนว่าตอนนี้ ADC อาจจะไม่ได้มีกองเชียร์คนพิเศษแค่คุณแม่และครอบครัวของเขาเท่านั้น แต่ยังมีสาวคนดังแห่งTikTok อย่าง Kim Chung Phan ที่ตามมาเชียร์ในการแข่งขันรายการล่าสุดด้วย ซึ่งคุณแม่พูดถึงเรื่องความรักของลูกชาย ว่า

สำหรับเรื่องแฟน เขายังไม่ได้พูดอะไรกับแม่เลย แม่คิดว่าความสัมพันธ์ของเขาอาจะยังไม่ชัดเจน ก็เลยยังไม่ได้มาคุยอะไรด้วย แม่คิดว่าเฉียนยังเด็กอยู่ อาจจะยังไม่รู้เรื่องราวของความรักเท่าไร เฉียนยังนิสัยเหมือนเด็กมาก แต่ไม่ว่าจะอย่างไร แม่ก็เคารพในการตัดสินใจของน้อง

ส่วนประเด็นเรื่องสเป๊กของสาวๆ ที่จะมาคบหาดูใจกับลูกชายนั้นคุณแม่ได้แสดงความเห็นว่า “ถ้าเฉียนชอบใคร แม่ก็ชอบคนนั้นนั่นล่ะ ไม่ได้มีมาตรฐานอะไรหรอก”

เรื่องราวของ ADC และคุณแม่ นอกจากจะเต็มไปด้วยความน่ารัก, อบอุ่นแล้ว ยังทำให้เห็นว่า ครอบครัว คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของทุกคน และเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มักจะอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของใครสักคนเสมอ

ขอบคุณภาพงาน AOG Spring 2020 จาก cao thủ liên quân

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เรื่องราวสุดประทับใจของ ADC กับคุณแม่ ที่เป็นมากกว่ากองเชียร์คนพิเศษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง