อีสปอร์ต ได้นักกีฬา เกือบครบ ลุ้นซีเกมส์ ไม่เลื่อน - เล็งฉีดวัคซีนอีก 2 เดือน

11 มิ.ย. 2564 - 16:36 น.

สันติ โหลทอง นายกกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เผยว่า สำหรับการเตรียมทีมนักกีฬาเพื่อลงแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ กลางปีหน้า ที่ประเทศไทย ฯลฯ ได้มีการวางแผนไว้หมดแล้ว โดยจะใช้วิธีเชิญนักกีฬาระดับท็อปเข้ามาเก็บตัวในแคมป์ และคัดเลือกอีกครั้งตามโควตาที่ต้องการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ก่อนหน้านี้ เวียดนามเพิ่งยืนยันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมานี้เอง ว่าจะจัดชิงชัยอีสปอร์ต ในซีเกมส์ 10 เหรียญทอง ทำให้เราเพิ่งได้เริ่มเตรียมนักกีฬา และจำเป็นต้องเพิ่มจาก 20 คน เป็น 54 คน แน่นอนว่าเรื่องงบประมาณ ก็ต้องเพิ่มขึ้น โดยงบประมาณในส่วนของการเดินทางไม่มีปัญหา เพียงแต่งบประมาณในการเตรียมทีมสำหรับนักกีฬาที่เพิ่มเข้ามายังต้องรอลุ้นจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ว่าจะอนุมัติให้เพิ่มหรือไม่ อย่างไรก็ตามตอนนี้ เวียดนาม มีแววว่าจะยกเลิกการแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งคงต้อรอดูสถานการณ์ทั้งหมดอีกครั้ง”

นายสันติ เผยอีกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 ระบาด ซึ่งนักกีฬาแต่ละชนิดก็ทยอยกันเข้าไปรับการฉีดวัคซีน จากการกีฬาแห่งประเทศ เราเองก็เล็งนักกีฬาไว้เกือบหมดแล้วทั้งใน RoV, PubG, FreeFire, League of Legends, FIFA ONLINE4 แต่คิดว่าจะเข้าไปรับวัคซีนในอีก 2 เดือนข้างหน้า เพื่อให้ครอบคลุมทั้งในการแข่งขันซีเกมส์ เอเชียนอินดอร์เกมส์ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ และปีหน้าด้วย

“มีเพียง Wild Rift ที่เราจัดคัดเลือก ส่วนกีฬาอื่นๆ จะใช้วิธีเรียกนักกีฬาเก่งๆมาเข้าแคมป์ โดยเราจะเรียกคนที่อยู่ในเป้าหมายเข้ามาพูดคุย และบอกเงื่อนไขต่างๆว่าสามารถรับได้หรือไม่ กับการเข้ามาเป็นนักกีฬาทีมชาติ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อีสปอร์ต ได้นักกีฬา เกือบครบ ลุ้นซีเกมส์ ไม่เลื่อน - เล็งฉีดวัคซีนอีก 2 เดือน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง