KeyMo Gamer - ใช้ความสุขจากการเล่นเกมต่อสู้โรคร้ายอย่างมะเร็ง

13 ก.ย. 2564 - 17:33 น.

KeyMo Gamer – “ผมว่ามะเร็งไม่ได้นากลัวอย่างที่คิด ถ้าเจออย่าท้อให้รีบรักษา การรักษาให้เป็นหน้าที่หมอ ส่วนการทำให้ชีวิตมีความสุขคือหน้าที่เรา ตัวผมเลือกที่จะเล่นเกม เพราะผมมีความสุขในการเล่นเกม”

KeyMo Gamer คือคำพ้องเสียงมาจาก คีโม หรือ คีโมเทอราปี วิธีในการรักษาแบบเคมีบำบัดของโรคมะเร็ง

ใช่แล้ว สตรีมเมอร์หน้าใหม่ของช่องนี้ คือ ผู้ป่วยมะเร็ว หลังโพรงจมูกระยะที่ 4 ที่แม้ว่าจะต้องเจอความยากลำบากในการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว แต่เจ้าตัวยังคงต้องการจะแบ่งปันความสุขและแรงใจให้กับทุกคนผ่านการเล่นเกม

ตรีรัตน์ ด่านอมรไพศาล – แบงค์ หนุ่มวัย 28 ปี ก็เหมือนกับคนหนุ่มทั่วไปที่ชื่นชอบการเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก เขาเติบโตมาในยุคที่เกมคอมพิวเตอร์กำลังเฟื่องฟูตั้งแต่สมัย Counter Strike ก่อนจะขยับไปรู้จักกับเกมออนไลน์อย่างMaple Story

อย่างไรก็ตาม โชคไม่ดีที่เมื่อกลางปีที่แล้ว (มิ.ย. 2563) เจ้าตัวตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งหลังโพรงจมูกระยะที่ 4 หลังจากเริ่มมีอาการแปลกๆทั้งหูอื้อข้างเดียว และรู้สึกเหมือนจมน้ำเวลาที่ก้มลง ตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งอาการนี้แพทย์ของเขาบอกว่ามีโอกาส 1 ใน 100,000 คน ที่จะเป็นได้

ปัจจุบันเขาเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือ คีโม ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าเป็นการรักษาที่หนัก แต่เนื่องจากช่วงนี้อยู่ระหว่างการฟื้นตัวเพื่อรอทำการรักษาต่อทำให้อยากจะลุกขึ้นมาสตรีมเกมเพื่อแบ่งปันความสุขและเก็บไว้เป็นความทรงจำในวันข้างหน้า

“เหตุผลที่ผมมาสตรีมเกม เพราะผมอยากให้วีดีโอ(ไลฟ์เกม) ได้เก็บไว้ในออนไลน์ เผื่อว่าวันไหนที่ผมไม่อยู่แล้ว, แม่, เพื่อนๆ, พี่ๆ น้องๆ จะได้เข้ามาดูผมและมีความสุขตอนเห็นผมเล่นเกมอย่างมีความสุข”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


“อีกอย่าง คือ ผมสตรีมเพราะเผื่อว่ามีคนที่ป่วยเหมือนกันมาเจอ จะได้มีกำลังใจ, บางคนอาจจะท้อไปแล้ว จะได้ลุกขึ้นมาสนุกได้ เพราะถ้ามีความสุขอาการจะดีขึ้นเร็วด้วย”

“ผมอยากบอกว่ามะเร็งไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว ตอนนี้มีทางแก้ ทางรักษาเยอะ ถ้าเจออย่าท้อ ให้รีบรักษาเลย การรักษาให้เป็นหน้าที่ของหมอ ส่วนการทำให้ชีวิตมีความสุขคือหน้าที่ของเรา ตัวผมเลือกที่จะเล่นเกม เพราะผมมีความสุขมากจากการเล่นเกม แค่มีความสุขในทุกวัน แค่นั้นก็พอแล้ว”

สำหรับเพจKeyMo Gamer นั้นเบื้องต้นทางแบงค์ได้เริ่มสตรีมเกม RoV และ Dota 2 ซึ่งเป็นเกมที่เขาชื่นชอบและเล่นอยู่เป็นประจำ

และเนื่องด้วยการแข่งขันรายการใหญ่ของวงการ Dota 2อย่าง The International หรือ TI 10 กำลังจะมีขึ้นอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนเจ้าตัวจึงอยากบอกกับทีมรักอย่าง OG ว่า

“ผมชอบ OG โดยเฉพาะ Topson ที่เล่นได้มันส์มากและมีการออกไอเทมที่โดดเด่น ใน TI ครั้งนี้ อยากเห็น OG ชนะ EG ให้ได้ก็พอแล้วครับ (หัวเราะ)”

นอกจากนี้ เขายังได้ฝากกำลังใจถึง 2 เพลเยอร์ชาวไทยทั้ง Jabz ของ Fnatic และ 23savage ของ T1 เอาไว้ด้วย

“อยากบอกทั้ง 2 คนว่า ทำให้เต็มที่แพ้ชนะไม่เป็นไร ผมรอดูชัยชนะของน้องทรี และ Jabz อยู่ สู้มันนนนนนน”

แม้ว่าวันนี้เพจ KeyMo Gamer อาจจะเพิ่งก่อตั้งได้ไม่นาน และไม่ได้มีจำนวนผู้ติดตามมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่เปี่ยมล้นอยู่ไลฟ์สตรีมของช่องนี้ คือ แรงใจ, กำลังใจดีๆ ที่ออกมาจากชายคนหนึ่งที่มีความสุขกับสิ่งที่เขารักที่เรียกว่า “เกม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ KeyMo Gamer - ใช้ความสุขจากการเล่นเกมต่อสู้โรคร้ายอย่างมะเร็ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง