นิก โวลเทอมาเดอ กองหน้าทีมชาติเยอรมนี ของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมาปกป้อง โฟลเรียน เวียร์ตซ์ แนวรุกเพื่อนร่วมชาติที่กำลังถูกวิจารณ์อย่างหนักเรื่องผลงานกับ ลิเวอร์พูล

โฟลเรียน เวียร์ต และ นิก โวลเทอมาเดอ เพิ่งย้ายจากบุนเดสลีกา เยอรมนี มาเล่นในพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในซีซันนี้

โดยทางฝั่งของ นิกดูจะไม่ได้มีปัญหาอะไรมากกับทางนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แต่กลับกันสถานการณ์ของ เวียร์ตซ์กับลิเวอร์พูลค่อนข้างตึงเครียดกว่า เพราะเขาย้ายมาด้วยค่าตัว 116 ล้านปอนด์ แต่กลับยังไม่สามารถทำผลงานได้อย่างที่หลายคนคาดหวัง

อย่างไรก็ตามล่าสุดโวลเทอมาเดอออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเพื่อนร่วมทีมชาติรายนี้ ว่า

ทั้งนี้ล่าสุดเขาออกมาปกป้อง โฟลเรียน เวียร์ตซ์ เกี่ยวกับเรื่องที่แข้งรายนี้ถูกวิจารณ์ว่า “การปรับตัวนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับนักเตะทุกคน แต่เขากำลังทำได้ดีมากนะ”

“ตามสถิตินั้น คุณอาจจะไม่ได้เห็นประตู แต่หากคุณเทียบกับเกมการเล่นของผมกับของเขาแล้ว เขามีส่วนร่วมในการเล่นมากกว่าผมอีก”

“ผมอาจจะแค่ไปอยู่ในจุดที่ถูกต้องสามหรือสี่ครั้ง รับบอลมาแล้วก็ยิงประตู แต่เขาตื่นตัวมากในเกม เขาสัมผัสบอลเยอะมาก และมีการเล่นสวย ๆ หลายครั้งด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน