กกท. ไม่ทน จ่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำข้อมูลไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์อันเป็นเท็จ บิดเบือนจากข้อเท็จจริง สร้างความเสียหายแก้องค์กร หลังถูกด่าหนักกรณีไม่พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ซีเกมส์ 2025
จากกรณี การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องจากแฟนกีฬาในสื่อสัมคมอออนไลน์ ถึงความไม่พร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างงวันที่ 9-20 ธันวาคม 2568 ซึ่งจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 ธันวาคมนี้
ล่าสุด การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก กองประชาสัมพันธ์ กกท. โดยใจความเป็นการ เตรียมที่จะฟ้อง ดำเนินดีกับกลุ่มบุคคลที่นำเข้าข้อมูลเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์อันเป็นเท็จ บิดเบือนจากข้อเท็จจริง ซึ่งส่งผลกระทบกับขวัญและกำลังใจของพนักงานและเจ้าหน้าที่ กกท.ในการปฎิบัติงาน
ตามที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนจากข้อเท็จจริง เกี่ยวกับบทบาทหน้าที่การรับผิดชอบของ กกท. ในการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพนั้น
กกท. ยินดีเป็นอย่างยิ่ง และพร้อมรับการติชมในเชิงสร้างสรรค์และสุจริต โดย กกท. พร้อมที่จะปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้การจัดการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้เป็นไปตามมาตรฐานสากลที่สุด
อย่างไรก็ตาม หากการติชมหรือวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินงานของ กกท. อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือนข้อมูลจากความเป็นจริง หรือมีข้อความหมิ่นประมาท ก่อให้เกิดความเสียหายหรือเสื่อมเสีย แก่ กกท. อันอาจส่งผลกระทบต่อขวัญและกำลังใจของพนักงานและเจ้าหน้าที่ กกท. ในการปฎิบัติงาน
“กกท. จะดำเนินการทางกฎหมายต่อบุคคลที่เกี่ยวข้อง ทั้งทางวินัย ทางแพ่ง และทางอาญา ตามแต่กรณี”
ทั้งนี้ การดำเนินการทางกฎหมายดังกล่าว เป็นไปเพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีขององค์กร กกท.