หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ
รอบโลก นิวส์มอนิเตอร์ ข่าวในพระราชสำนัก ข่าวโควิด-19
เด่นออนไลน์
ละคร
หวย
กีฬาต่างประเทศ ไทยลีก เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
คลิปฮอต
บิวตี้ Food & Cafe ท่องเที่ยว ไอที-สมาร์ทโฟน
Smart Sustain
วงล้อเศรษฐกิจ ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ รถยนต์ ความรู้ทั่วไป รำลึก-อาลัย
Khaosod Chinese

เทพบิว วิ่งสบาย ไหลเข้าเส้นชัยคนแรก ลิ่วชิง วิ่ง 200 เมตร ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

13 ธ.ค. 2568 - 17:08 น.

กรีฑา ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2568 ทัพกรีฑาไทย ยังคงเดินหน้าเก็บเหรียญรางวัลอย่างต่อเนื่อง

ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่วิ่ง 200 เมตร ชาย รอบคัดเลือก “เทพบิว” ภูริพล บุญสอน ที่เพิ่งจะทุบกำแพง 10 วินาที วิ่ง 100 เมตร ชาย ลงด้วยเวลา 9.94 วินาที พร้อมกับขึ้นแทนเป็นนักวิ่ง 100 เมตรที่เร็วที่สุดในอาเซียน และเป็นอันดับ 3 ของเอเชีย ลงแข่งขัน โดยมี ธวัชชัย หีมเอียด อีกหนึ่งลมกรดทีมชาติไทย ลงแข่งขันด้วย

ปรากฎว่า เทพบิว ออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ก่อนจะไหลเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ของฮีทที่ 1 ด้วยเวลา 20.61 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้ตามความคาดหมาย

ขณะที่ ธวัชชัย หีมเอียด ลงแข่งขันในฮีทที่ 2 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 20.90 วินาที ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้เช่นเดียวกัน


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่

เทพบิว วิ่งสบาย ไหลเข้าเส้นชัยคนแรก ลิ่วชิง วิ่ง 200 เมตร ซีเกมส์ ครั้งที่ 33