‘ซิโก้’ขอโทษช้างศึกพลาด3แต้ม-วอนแฟนบอลหนุนทุกนัดที่เหลือ

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวในงานแถลงข่าวหลังจบเกม “ช้างศึก”เปิดบ้านเสมอกับ “จิงโจ้”ออสเตรเลีย 2-2 เมื่อ 15 พ.ย. ว่า “อยากบอกว่า 1 แต้มนี้เราอยากให้พระองค์ท่านทอดพระเนตรจากสรวงสวรรค์ น้องๆ ทุกคนได้ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างดีที่สุดแล้ว จากนี้เราจะเดินทางไปฟิลิปปินส์เพื่อเล่นฟุตบอลซูซูกิคัพไปป้องกันแชมป์ สำหรับบอลโลก รอบคัดเลือก นัดต่อไปยังมีเวลาอีกหลายเดือน วันนี้ผมต้องขอโทษที่ไม่ได้ 3 แต้ม แต่พวกเราทำเต็มที่ที่สุดแล้ว”

“1 แต้มก็ทำให้คนไทยมีความสุข ต้องขอบคุณแฟนบอลรวมถึงสื่อมวลชนที่คอยให้กำลังใจมาโดยตลอด ส่วนการที่เสียสองจุดโทษนั้นเป็นดุลพินิจของกรรมการ แต่ลูกที่สองนั้นคิดว่าผู้ตัดสินให้จุดโทษง่ายไปนิด ซึ่งเราจะไม่วิจารณ์การทำงานของผู้ตัดสิน เพราะเราพอใจกับการเล่นของน้องๆ นักเตะทุกคนอยู่แล้ว”

“ใน 5 เกมสุดท้ายผมอยากให้แฟนบอลเดินทางไปกับเรา ในวันนี้เราได้แต้มที่ต้องการ เราเหลือ 3 เกมในบ้านเราจะโฟกัสกับทุกๆ ทีม บอลโลกที่รัสเซียในทางทฤษฎียังพอมีทาง หากเราได้แต้มจาก 3 เกมนี้ทุกอย่างอาจเกิดขึ้น ดังนั้นผมอยากให้แฟนบอลอยู่กับน้องๆในทีม เพื่อทำให้ทุกชาติรู้ว่าเราไม่ใช่ทีมแจกแต้มอีกต่อไป”

บทความก่อนหน้านี้ตามรอยศิลป์-ธรรม อภิรักษ์ ปันมูลศิลป์ เปิดนิทรรศการ 20 พ.ย.นี้
บทความถัดไปหวิดตายหมู่!! โชเฟอร์รถบัสขับเซไปเซมา ก่อนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง เจ็บ 13 คน