เลิศสิงห์ ธ.อ่างทอง คือภาพของคนที่ลุกขึ้นบุกเบิกเส้นทางใหม่ด้วยสองมือของตัวเอง จากผู้ต้องขังที่อยากทำมวยในเรือนจำ สู่การได้ยืนบนสังเวียนระดับโลกอย่าง RWS

ก่อนต้องโทษ เขาเคยเป็นนักมวยที่ไต่เต้าขึ้นไปชกรองคู่เอกของสายเพชรยินดี แต่การหลงผิดพึ่งยาเสพติด ทำให้ทุกอย่างพังลงในพริบตา ชีวิตนักสู้ที่สร้างมากับมือ ต้องหยุดชะงักทันที

ทว่าหลังกำแพงเรือนจำกลับกลายเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ เลิศสิงห์ได้คิด ทบทวน และเลือกเริ่มต้นใหม่ เขาตัดสินใจขอทำมวยในคุก เพื่อคว้าโอกาสอีกครั้งของชีวิต

เขาจับมือกับบังหยา เทรนเนอร์คู่ใจที่เป็นผู้ต้องขังเช่นกัน เดินเข้าพบผู้บัญชาการเรือนจำ ขอตั้งชมรมมวยไทย ร่วมกันดิ้นรนหาอุปกรณ์ เย็บนวม ทำเป้าซ้อมกันเอง เท่าที่สองมือจะสร้างได้

กระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับผู้บัญชาการเรือนจำคนใหม่ ผู้รักในกีฬามวยไทย มองเห็นความตั้งใจจริง และผลักดันสนับสนุนอย่างเต็มที่ เส้นทางจากหลังลูกกรงจึงค่อย ๆ เปิดออก พาเขาก้าวมาสู่เวที RWS ได้สำเร็จ

“ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร แม้เคยคิดผิด แต่คิดใหม่ได้ไม่เคยสาย สำหรับคนที่ตั้งใจ”

เสาร์นี้ 14 ก.พ. เลิศสิงห์ ธ.อ่างทอง จะขึ้นชกเวทีราชดำเนินเป็นไฟต์ที่ 5 และเป็นไฟต์แรกที่เขาจะขึ้นชกในรายการ RWS โดยจะเจอกับ ซาอัด อัสคารี จากโมร็อกโก ร่วมเป็นกำลังใจให้นักชกหลังกำแพงเรือนจำผู้มีฝันที่ยิ่งใหญ่และมีหัวใจที่ไม่เคยย้อมแพ้กัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน