ราชบุรี เอฟซี สโมสรดังแห่งศึกฟุตบอลไทยลีก โพสต์ข้อความอยู่เคียงข้าง เดนิลสัน เปเรย์รา จูเนียร์ กองหน้าชาวบราซิล หลังถูกแฟนบอลเปอร์ซิบ บันดุง เข้ามาเหยียดเชื้อชาติในโลกออนไลน์

ทัพราชันมังกร ออกไปพ่าย เปอร์ซิบ บันดุง ทีมจากอินโดนีเซีย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ทู 2025/26 รอบ 16 ทีม นัดที่ 2 แต่ยังเพียงพอให้ทีมจากประเทศไทยผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยสกอร์รวม 2 นัด 3-1

อย่างไรก็ตามหลังเกมดังกล่าวเกิดเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น เนื่องจากแฟนบอลเจ้าถิ่น ได้วิ่งกรูกันลงมาในสนาม รวมถึงปาสิ่งของใส่ผู้เล่น “ราชันมังกร” จนทำให้นักเตะราชบุรีต้องรีบวิ่งออกจากสนามอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ในโลกโซเชียลยังมีแฟนบอลเปอร์ซิบ บันดุง บางส่วนเข้าไปคอมเมนต์ในเชิงเหยียดเชื้อชาติในอินสตราแกรมของ เดนิลสัน เปเรย์รา จูเนียร์ กองหน้าชาวบราซิล จนแข้งรายนี้ต้องปิดคอมเมนต์

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Ratchaburi FC เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสรราชบุรี เอฟซี ได้โพสต์ข้อความอยู่เคียงนักเตะ โดยระบุว่า “ไม่มีที่สำหรับการเหยียดเชื้อชาติ” (No Room For Racism)

เพราะฟุตบอลคือ เกมกีฬาที่สนุกสนานและสวยงามของทุกคนทั้งโลก “การเหยียดสีผิว” และ “เชื้อชาติ” ไม่ควรมีอยู่ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเกมหรือผลการแข่งขันจบลงแบบใดก็ตาม ….

เราซัพพอร์ตเดนิลสัน และ ครอบครัว ตลอดไป เพราะเราคือครอบครัวมังกร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน