แกเร็ธ เบล อดีตตัวริมเส้นของเรอัล มาดริด และทีมชาติเวลส์ ออกมาแสดงความเห็นว่า คาร์โล อันเชล็อตติ เฮดโค้ชทีมชาติบราซิล คือ คนที่เหมาะสมในการคุมทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เริ่มกลับมาทำผลงานได้ดีขึ้น ตั้งแต่การเข้ามาทำหน้าที่กุนซือขัดตาทัพของ ไมเคิล คาร์ริก หลังจากที่ทีมผีแดง แยกทางกับ รูเบน อโมริม

แต่ล่าสุดทาง แกเร็ธ เบล ออกมาแสดงความเห็นของเขา โดยเชื่อว่า คาร์โล อันเชล็อตติ คือ คนที่เหมาะสมในการคุมทัพผีแดง

“ผมคิดว่าเราจะไปได้สวยที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เขาไม่ใช่แค่ผู้จัดการทีม เขาคือโค้ชด้วย, เขาสามารถทำงานเรื่องแท็คติกได้เช่นกัน”

“ไม่ว่าคาร์โลจะไปที่ไหน ผมคิดว่าเราก็จะทำงานอย่างน่าทึ่งได้ เพราะเขาทำให้ทุกคนเห็นตรงกันได้”

“หากคุณไปรับงานกับสโมสรใหญ่ พวกเขามีนักเตะดี ๆ มากมาย ไม่ว่าตอนนี้จะกำลังโชว์ฟอร์มได้ดีหรือไม่, แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เพิ่งทำผลงานได้ดีในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ในช่วงก่อนหน้านั้นพวกเขาเล่นไม่ออก แต่พวกเขามีนักเตะที่ดีมากมาย”

“เขาจะไปดึงสิ่งที่ดีที่สุดออกมาจากนักเตะและจะทำให้สิ่งต่าง ๆง่ายขึ้น ซึ่งคุณก็ได้เห็นแล้วจากสิ่งที่ไมเคิล คาร์ริก ทำในตอนนี้, เขาทำให้หลายอย่างง่ายขึ้นจากตอนที่ทำอยู่กับผู้จัดการทีมคนก่อน แล้วคุณก็เก็บผลการแข่งขันได้ และนั่นมันคือความอัฉริยะในแบบของคาร์โล การทำให้นักเตะเล่นได้ดีที่สุดและแค่ทำให้ทุกอย่างมันง่าย”

“เขาคือคนที่เหมาะสมที่สุด ผมขอพูดแบบนั้น อันเชล็อตติคือคนนั้น, ผมรู้ว่าเขาเป็นโค้ชของบราซิลอยู่ แต่เขาคือคนที่สมบูรณ์แบบสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อคุณคิดว่าเขาจะทำให้นักเตะรู้สึกมีมูลค่า และเขามีประสบการณ์ในการคว้าชัยชนะด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน