เพชรโกศล กรีนซึดะ นักชกชาวไทยเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก IBF สุดสะใจเมื่อเป็นฝ่ายส่ง เซร์คิโอ เมนโดซา คอร์โดบา ผู้ท้าชิงลงไปกองตั้งแต่ยก 2

มวยสากล เมื่อ 13 เม.ย. ที่โคราคุเอ็ง ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพชรโกศล กรีซึดะ นักชกชาวไทยเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ (ไอบีเอฟ) รุ่นจูเนียร์ฟลายเวต ขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งด้วยการดวลกำปั้นกับ เซร์คิโอ เมนโดซา คอร์โดบา เม็กซิกันอันตรายรองแชมป์โลกอันดับ 1

แมตช์นี้แม้ว่าสื่อทั่วโลกจะมองว่านักชกเม็กซิกันจะเหนือกว่าและมีโอกาสที่จะกระชากเข็มขัดแชมป์กลับไปแดนจังโก แต่การชกเดินทางมาถึงเพียงยกที่ 2 เพชรโกศลกลับปล่อยหมัดส่งผู้ท้าชิงลงไปกองให้กรรมนับ 2 ครั้ง แม้ว่า คอร์โดบา จะพยายามลุกขึ้นมาสู้แต่กรรมการมองเห็นว่าอาการไม่ดี จึงสั่งยุติการชก ทำให้เพชรโกศลป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน