วิลเลียน พ็อพพ์ กองหน้าชาวบราซิลของสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศเตรียมอำลาสโมสร ระบุว่าต้องกล่าวอำลาแม้จะรักสโมสรแห่งนี้มากก็ตามหลังหมดสัญญากับทีม
เมืองทอง ยูไนเต็ด ตกชั้นจากศึกฟุตบอลไทยลีก ลงสู่ไทยลีก 2 หลังจากโลดแล่นในลีกสูงสุดมานานกว่า 17 ปี
ล่าสุด วิลเลียน พ็อพพ์ กองหน้าตัวเก่งชาวบราซิล ได้ประกาศอำลาทีมแล้ว โดยเจ้าตัวขอโทษแฟนบอลที่ต้องอยู่ในช่วงเวลาที่อยากลำบาก พร้อมระบุว่าเป็นการอำลาทั้งที่รักสโมสรแห่งนี้อย่างมาก
จากโพสต์ของ พ็อพพ์ ระบุว่า ” มีบางช่วงเวลาในชีวิตที่ทำให้เราพูดไม่ออก
ความคาดหวังที่ผมมีต่อสโมสรแห่งนี้นั้นสูงที่สุดเสมอมา แต่ในฤดูกาลนี้เราโชคร้าย และก็ทำผิดพลาดบางอย่างที่ทำให้เราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้
ผมอยากขอโทษแฟน ๆ กิเลนทุกคน ผมรู้ดีว่าพวกคุณรู้สึกอย่างไร เพราะที่นี่เองก็เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากเช่นกัน แต่ผมมั่นใจว่าสโมสรจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม
และผมก็อยากบอกด้วยว่า ผมกำลังจะอำลาสโมสรที่ผมรักมากแห่งนี้ นี่ไม่ใช่วิธีที่ผมอยากใช้กล่าวคำอำลากับพวกคุณ แต่สัญญาของผมได้สิ้นสุดลงแล้ว และผมอยากฝากความรักและความรู้สึกดี ๆ ไว้ให้กับทุกคน
ผมจะคอยเป็นกำลังใจให้เสมอ และมั่นใจว่าสโมสรแห่งนี้จะยังคงสร้างประวัติศาสตร์อันงดงามต่อไป
มีการแข่งขันทั้งหมด 108 นัด มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมากมายที่เราได้ผ่านร่วมกัน เราแพ้ไปด้วยกัน และเราก็ชนะไปด้วยกัน ผมได้รู้จักเพื่อนมากมาย ได้พบผู้คนพิเศษ ซึ่งผมพูดจากใจจริงว่าพวกเขาคือครอบครัวที่แท้จริงของผม ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่วิเศษจริง ๆ
ผมอยากขอบคุณโค้ชทุกคน ทีมงานทุกคน เพื่อนร่วมทีมทุกคน และแน่นอน แฟนบอลเมืองทองทุกคน สำหรับความรักและความอบอุ่นที่มอบให้ผมมาตลอด พวกคุณจะอยู่ในใจของผมตลอดไป ผมรักพวกคุณทุกคน!”
View this post on Instagram