คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือทีมชาติบราซิลพอใจที่ทัพ “แซมบ้า” ทำผลงานได้ดีขึ้นกว่านัดแรกในเกมถล่ม เฮติ 3-0 พร้อมยืนยัน เนย์มาร์ จะฟิตลงสนามในแมตช์หน้า

โดย บราซิล คว้าชัยชนะนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก 2026 ด้วยการถล่ม เฮติ 3-0 เกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดสอง เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.

จากผลที่เกิดขึ้นทำให้ “แซมบ้า” มีเพิ่มเป็น 4 คะแนนจาก 2 นัดนำจ่าฝูงกลุ่มส่วน เฮติ ไม่มีคะแนนจาก 2 นัดอยู่อันดับสุดท้าย และตกรอบแน่นอนแล้ว

หลังการแข่งขัน อันเชล็อตติ ให้สัมภาษณ์ว่า “นี่คือสิ่งที่ผมคาดหวังจากแมตช์นี้ คือคุณภาพการแข่งขันที่ดีขึ้น ความผิดพลาดน้อยลง ประสิทธิภาพในแดนหน้ามากขึ้น และการควบคุมเกมรับที่ดีขึ้น และผมคิดว่านี่เป็นเกมที่ดี”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 67 ปียังยืนยันว่า เนย์มาร์ แนวรุกคนดังจะพร้อมลงสนามในเกมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกับ สกอตแลนด์ วันที่ 24 มิ.ย. หลัง 2 เกมก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังไม่ฟิตพอ “เนย์มาร์ จะซ้อมเดี่ยวในวันพรุ่งนี้ และฝึกซ้อมกับกลุ่มในวันอาทิตย์ เขาพร้อมลงเล่นในแมตช์กับ สกอตแลนด์”

ด้าน เซบาสเตียง มิเญ ผู้จัดการทีมเฮติเผยว่า “พวกเขาแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสมควรที่จะอยู่ที่นี่ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ และน่าเสียดายที่เราเล่นกับบราซิล และช่องว่างมันมากเกินไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน