อี โน-นยาง หรือ Inocat. ยูทูบเบอร์ และติกต็อกเกอร์ สาวชาวเกาหลีใต้ ที่ตกเป็นประเด็นจากการถูกแฟนบอลเม็กซิกันทำท่าดึงหางตาส่อถึงการเหยียดเชื้อชาติ ระหว่างที่เธอถ่ายคลิปบรรยากาศเกม ฟุตบอลโลก นัดแรกของ เกาหลีใต้ เอาชนะ เช็ก 2-1
หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ฟีฟ่า ได้เชิญให้เธอเข้าร่วมชมการแข่งขันระหว่างเกาหลีและเม็กซิโกที่เมืองกัวดาลาฮารา ในวันที่ 18 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันสากลเพื่อต่อต้านการแสดงความเกลียดชัง และจะใช้โอกาสนี้สื่อสารถึงการยอมรับและความเคารพซึ่งกันและกันของเพื่อนมนุษย์
ล่าสุด อี โน-นยาง ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความแสดงความขอบคุณ หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์ดังกล่าว
โดย อี โน-นยาง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขอบคุณมากสำหรับคำขอโทษ..คนคนหนึ่งทำให้ฉันร้องไห้ แต่ชาวเม็กซิกันนับล้านคนทำให้ฉันยิ้มได้”
Muchas Gracias por la disculpa..😭❤️
Una persona me hizo llorar.
Millones de mexicanos me hicieron sonreír. ❤️🇲🇽#worldcup #fifaworldcup #mexico #guadalajara pic.twitter.com/l1zO6DIORk— 이노냥 ino Cat (@inocat_cos) June 21, 2026