ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ จะไม่ได้คุมฝรั่งเศสเตะนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 2026 เนื่องจากแม่เสียชีวิตและเจ้าตัวต้องเดินทางกลับฝรั่งเศสเพื่อจัดการงานศพ

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เฮดโค้ช “ตราไก่”ฝรั่งเศส จะไม่ได้คุมทัพลงเตะเกมฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มไอ นัดสุดท้าย ซึ่งทีมจะเจอกับนอร์เวย์วันที่ 26 มิถุนายน เนื่องจากแม่เสียชีวิตและเจ้าตัวต้องเดินทางกลับฝรั่งเศสเพื่อจัดการงานศพ

แถลงการณ์จากสหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) ระบุว่า “ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ ได้ทราบข่าวการเสียชีวิตของมารดา เขาจะกลับไปฝรั่งเศสเพื่อร่วมพิธีศพ ทำให้เขาจะไม่อยู่ดูแลการฝึกซ้อมและคุมทีมข้างสนามแมตช์นอร์เวย์-ฝรั่งเศส”

ฝรั่งเศสได้มอบหมายให้ผู้ช่วยของเดส์ชองส์อย่าง กีย์ สเตฟ็อง ทำหน้าที่คุมทัพชั่วคราว โดยหลังผ่านไป 2 นัด ฝรั่งเศสและนอร์เวย์ต่างชนะรวดและมี 6 คะแนนเต็ม ทั้งคู่ได้เข้ารอบต่อไปแล้ว แต่เกมนี้ยังมีความหมายในการชิงตำแหน่งแชมป์กลุ่ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน