สโมสรนรา ยูไนเต็ด ที่เพิ่งได้สิทธิ์เลื่อนชั้นจากไทยลีก 3 ขึ้นมาสู่ไทยลีก 2 ออกแถลงการณ์ถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อขอโอกาส หลังจากใบอนุญาตส่งทีมแข่ง (คลับไลเซนซิง) ไม่ผ่าน
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทัพกอและพิฆาต ส่อจะไม่ได้เล่นในศึกฟุตบอลไทยลีก2 เนื่องจากใบอนุญาตส่งทีมแข่ง (คลับไลเซนซิง) ส่อแววว่าจะไม่ผ่าน ซึ่งจะทำให้โควตาดังกล่าวจะตกไปเป็นของ “นักรบเซไล”เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 และหากเมืองเลยไม่สามารถคลับไลเซนซิง สิทธิ์การเล่นไทยลีก 2 ฤดูกาลใหม่จะเป็นของ นครศรี ยูไนเต็ด ทีมรองบ๊วยไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาแทน
ล่าสุดเฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของสโมสร ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงสมาคมฟุตบอลไทยโดยขอให้สมาคมให้โอกาสพิจารณาหาทุกช่องทางที่ระเบียบสามารถดำเนินการได้
จากแถลงการณ์ระบุว่า “ขอความเมตตาและขอให้สมาคมพิจารณาหาทุกช่องทางที่ระเบียบสามารถดำเนินการได้
สโมสรของเราพร้อมทุกด้าน ทั้งงบประมาณ นักเตะ สนามแข่งขัน และการบริหาร แต่เราต้องพลาดโอกาสทั้งหมดจากความผิดพลาดในการไม่ส่งเอกสารภายในกำหนดเวลา
เราไม่ได้ขอสิทธิพิเศษ เราขอเพียง “โอกาส” ในการส่งเอกสารอีกครั้ง หากระเบียบยังเปิดช่องให้สามารถดำเนินการได้
เพราะความผิดพลาดครั้งนี้ ไม่ได้สะท้อนถึงความไม่พร้อมของสโมสร แต่เป็นความผิดพลาดในขั้นตอนการส่งเอกสารเพียงเท่านั้น
สิ่งที่ได้รับผลกระทบ ไม่ใช่แค่สโมสร แต่รวมถึงนักเตะ สตาฟฟ์ แฟนบอล และชาวนราธิวาสที่ร่วมกันสร้างทีมนี้มาตลอด
หากยังมีช่องทางใดตามระเบียบ สโมสรขอความกรุณาให้สมาคมพิจารณาให้โอกาสนรา ยูไนเต็ดได้ส่งเอกสารอีกครั้ง เราขอเพียงโอกาส… เท่านั้นครับ”