ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง กุนซือ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อย เซ่นผลงานตกรอบ 32 ทีม ฟุตบอลโลก 2026 หลังพ่ายจุดโทษ ปารากวัย พลิกล็อก

นาเกลส์มันน์ กุนซือวัย 38 เผยว่า “ตลอดระยะเวลาไม่กี่วันที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่เราตกรอบ ผมใช้เวลาอย่างมากในการทบทวนเรื่องราวต่างๆ รวมถึงได้พูดคุยกับคนใกล้ชิด ทั้งกับครอบครัว คนในชีวิตส่วนตัวและคนในสมาคมฟุตบอลฟุตบอล(เดเอฟเบ) การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้ง่ายเลยจริงๆ สิ่งที่ผมให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเสมอคือความสำเร็จของทีม และหลังจากความผิดหวังอันขมขื่นในครั้งนี้ ทีมสมควรได้รับโอกาสในการเริ่มต้นใหม่โดยไม่มีอะไรต้องแบกรับอีกต่อไป”

“ผมอยากจะขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ทีมสนับสนุน และทุกคนในสมาคมฟุตบอลที่คอยช่วยเหลือพวกเรามาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่านักเตะที่ผมได้ร่วมงานด้วยบนพื้นฐานของความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับแฟนบอลทุกคนที่เชื่อมั่น และมอบพลังให้กับเราเสมอ แม้ในห้วงเวลาที่ยากลำบาก ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งและเจ็บปวดมากที่พวกเราทำให้พวกคุณต้องผิดหวัง และไม่สามารถมอบค่ำคืนฟุตบอลในฟุตบอลโลกครั้งนี้ให้กับพวกคุณได้อีกต่อไป พวกคุณควรจะได้รับสิ่งที่ดีกว่านี้มาก”

ทั้งนี้ เบนยามิน กลุค และ เบนยามิน ฮูบเนอร์ สองผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ก็จะอำลาบทบาทในสมาคมฟุตบอลเยอรมัน (DFB) พร้อมกับหัวหน้าผู้ฝึกสอนอย่าง ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ด้วยเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน