สมาคมฟุตบอลอียิปต์แถลงว่าได้อนุมัติการต่อสัญญาให้กับ ฮอสซัม ฮัสซัน เฮดโค้ชทีมชาติไปจนถึงปี 2030 หลังจากพาทีมทำผลงานได้ประทับใจในฟุตบอลโลก

โดย ฮัสซัน ที่เข้ามาคุมทีมชาติอียิปต์ตั้งแต่ ก.พ. 2024 ระบุว่า ตัวเองไม่มีสัญญาในการทำหน้าที่ดังกล่าวมาตั้งแต่เดือน ก.พ. 2026

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวพา อียิปต์ คว้าชัยนัดแรกในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วยการเอาชนะ นิวซีแลนด์ 3-1 ในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี และผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์หนแรก ก่อนจะตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการพ่าย อาร์เจนตินา แชมป์เก่า 2-3

จากผลงานที่เกิดขึ้นล่าสุด สมาคมฟุตบอลอียิปต์ได้ประกาศต่อสัญญากับเฮดโค้ชวัย 59 ปีรายนี้ “ฮานี อาบู ริดา ประธานสมาคมฟุตบอลอียิปต์ ประกาศว่าคณะกรรมการของสมาคมได้อนุมัติการต่อสัญญาให้กับหัวหน้าโค้ชทีมชาติอียิปต์ ฮอสซัม ฮัสซัน และผู้อำนวยการทีม อิบราฮิม ฮัสซัน”

ทั้งนี้สื่อท้องถิ่นรายงานว่าสัญญาฉบับใหม่จะมีผลบังคับใช้จนถึงปี 2030

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน