มาร์ก เกอี กองหลังทีมชาติอังกฤษกล่าวว่าทัพ “สิงโตคำราม” ไม่ควรเล่นเกมรับมากเกินไปหลังจากขึ้นนำ อาร์เจนตินา ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นฝ่ายปราชัย และตกรอบตัดเชือกฟุตบอลโลก
โดย อังกฤษ ต้องจอดป้ายในฟุตบอลโลก 2026 ไว้ที่รอบรองชนะเลิศหลังพ่ายต่อ อาร์เจนตินา แชมป์เก่า 1-2 ทั้งๆ ที่เป็นฝ่ายขึ้นนำก่อน
เกมดังกล่าว โธมัส ทูเคิล กุนซือทัพ “สิงโตคำราม” ถูกวิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากการวางแท็คติกที่เน้นเกมรับมากเกินไปหลังจากขึ้นนำทว่าสุดท้ายรักษาสกอร์ไว้ไม่ได้
ล่าสุด เกอี ให้สัมภาษณ์ว่า อังกฤษ ไม่ควรเล่นเกมรับมากเกินไปหลังจากขึ้นนำ อาร์เจนตินา “พอเราขึ้นนำ 1-0 แล้ว เราดูเหมือนจะพยายามแค่ประคองเกม ซึ่งในระดับนี้มันไม่เพียงพอ ผมเลยรู้สึกแย่มาก”
“เราควรจะเล่นต่อไป เราควรจะบุกต่อไป มันเหมือนกับว่าพอเราทำประตูได้แล้ว ความคิดก็คือกลับไปตั้งรับ”
นอกจากนั้นกองหลังจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยังแสดงความเห็นเรื่องที่ว่า อังกฤษ ชุดนี้จะประสบความสำเร็จในอนาคตหรือไม่ว่า “ผมไม่รู้ ผมไม่รู้ มันยากที่จะคิดถึงอนาคตในตอนนี้ ตอนนี้มีแต่ความผิดหวัง แค่นั้นเอง”