โค้ชอ๊อต เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผยสาเหตุเรียก บุ๋มบิ๋ม กลับมาช่วยทีมลุยศึก ซี วี คัพ สนามที่ 2 เพื่อเสริมศักยภาพทีมสู่ชิงแชมป์เอเชีย

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีคิวลงสนามลุยศึก วอลเลย์บอลหญิง ซี วี คัพ 2026 ( BYD DMI 6th SEA V CUP 2026) สนามที่สอง ที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 7-9 ส.ค.69 โดยสนามนี้มีชื่อของ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย สลัดอาการบาดเจ็บกลับมาช่วยทีมอีกครั้ง หลังจากบาดเจ็บจนต้องห่างหายจากทีมชาติไทยไปนานเกือบครึ่งปี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ส.ค.69 “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อม ที่สามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ซึ่งเป็นการซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนเจอฟิลิปปินส์ โดยเป็นการเป็นทดสอบระบบทีมกับสต๊าฟผู้ชาย ที่มีจังหวะการตีบอลที่รวดเร็วและรุนแรง

โดยโค้ชอ๊อต เผยว่า แชมป์คือพันธสัญญาของนักกีฬา เราตัดสินใจว่าจะให้ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ลงมาสัมผัสเกมนี้ เพราะเป็นเวลาที่เราต้องการ เพื่อศักยภาพในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่กำลังจะมาถึง

สำหรับโปรแกรมทีมวอลเลย์ยอลสาวไทย จะลงสนามพบ ฟิลิปปินส์ ในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.69) เวลา 16.30 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน