อาร์เซนอลเผยแถลงการณ์เปิดตัว เอซรี คอนซา เป็นนักเตะใหม่ของทีม หลังย้ายมาจากทีมคู่แข่งร่วมลีกอย่างแอสตัน วิลลา ด้วยค่าตัว 55 ล้านปอนด์ โดยเซ็นสัญญา 4 ปี

“ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยแถลงการณ์ยืนยันว่า เอซรี คอนซา กองหลังทีมชาติอังกฤษ ได้กลายเป็นนักเตะใหม่ของทีมแล้ว หลังย้ายมาจากทีมคู่แข่งร่วมลีกอย่าง “สิงห์ผงาด”แอสตัน วิลลา

รายงานข่าวระบุว่าอาร์เซนอลจ่ายค่าตัวให้วิลลาเป็นจำนวน 55 ล้านปอนด์ ขณะที่ตัวคอนซาตกลงเซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ 4 ปี พ่วงเงื่อนไขขยายเพิ่มอีก 1 ปีในอนาคตไว้ด้วย

คอนซากล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมแทบรอคอยการเริ่มต้นไม่ไหวแล้ว ผมอยากคว้าชัยชนะต่อไป ผมกระหายชัยชนะ มันเป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจสำหรับผมและครอบครัวที่ได้เล่นให้กับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก”

สำหรับคอนซาวัย 28 ปี ย้ายมาอยู่วิลลาตั้งแต่เมื่อปี 2019 ลงเล่นให้ทีมไป 286 นัดรวมทุกรายการ มีส่วนนำทีมคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรปา ลีก 2025-26 และเจ้าตัวยังเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติอังกฤษชุดอันดับ 3 ฟุตบอลโลก 2026 อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน