“บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ผู้เล่นทำแต้มสูงสุด เปิดใจหลังเผยสาเหตุทำทีมแพ้ในเซ็ตที่3 ก่อนทีมชาติไทยทุบเอาชนะ คาซัคสถาน คว้าแชมป์กลุ่ม B ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย

วอลเลย์บอลหญิงไทย เอาชนะ คาซัคสถาน 3-1 เซ็ต คว้าชัยชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนนเต็ม พร้อมกับคว้าแชมป์กลุ่ม บี ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ใน การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รายการ “2026 AVC Women’s Continental Championship” ที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ส.ค.69 ที่เทียนจิน โอลิมปิก เซ็นเตอร์ ยิมเนเซียม

หลังจบการแข่งขัน “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ดาวตบยทีมชาติไทย ทำไป 20 คะแนน เท่ากับ ศศิภาพร จันทวิสูตร ขึ้นแท่นผู้เล่นทำคะแนนสูงสุดในเกมนี้ ออกมาเผยว่า เราไม่ได้ประมาทคาซัคฯ แต่ในเซ็ตที่ 3 เขาเล่นดีขึ้นมากๆ ส่วนเราก็ยังเฉื่อยอยู่ เชื่อว่าเราสามรถกระตุ้นตัวเองได้มากกว่านี้ ถ้าเราปล่อยไปแบบนี้มันก็จะส่งผลเสียต่อทีมเรา อยากให้ทุกคนกระตุ้นตัวเองมากกว่านี้ ลงไปในเกมต้องเล่นให้เต็มที่

“เราต้องมองว่าถ้าเขาเล่นแบบนี้เราจะต้องแก้เกมอย่างไร เซ็ตที่สามอาจจะมาจากเราชนะไปแล้ว 2 เซ็ต ทำให้ผ่อนลงไป อันนี้พวกเราก็จะกลับไปแก้ไข”

สำหรับแชมป์รายการนี้จะคว้าสิทธิ์ไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ 2028 ที่นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นยังคว้าสิทธิ์ลุยศึกชิงแชมป์โลก 2027 ร่วมกับ รองแชมป์ และ อันดับ 3 ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน