การแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงแชมป์โลก 2026 World Masters Athletics Championships Daegu ที่เมืองแดกู ประเทศเกาหลีใต้ ไทยที่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัย 48 คน และใกล้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วซึ่งทัพนักกรีฑาไทยยังเดินหน้าทำผบายคว้าเหรียญได้อย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะไฮไลต์ของการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้คือ การลงสนามแข่งขันของ ตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ ที่อายุย่างเข้า 107 ปี ลงแข่งขัน 2 รายการ คือขว้างจักร ที่คว้าเหรียญทองพร้อมทำลายสถิติโลกของตัวเอง
และล่าสุดตาสว่าง ลงแข่งในรายการที่ 2 คือพุ่งแหลน รุ่นอายุ 100 ปีขึ้นไป ซึ่งในรุ่นอายุนี้มี ตาสว่าง ลงแข่งขันเพียงแค่คนเดียว จึงคว้าเหรียญทองที่ 2 ของตัวเองในการแข่งขันรายการนี้มาครองได้สำเร็จ โดยทำสถิติได้ 10.04 เมตร
หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันทางนายกเทศมนตรีเมืองแดกู ได้มอบรางวัลพิเศษให้ตาสว่าง คือรางวัลนักกรีฑาที่มีอายุมากที่สุดในโลก