ไพโรจน์ เปี่ยมพงษ์สานต์ นักธุรกิจชื่อดังชาวไทย เปิดตัวเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่คนใหม่ของสโมสรมุสครง แห่งลีกสูงสุดเบลเยียม เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ลั่นขอนำทีมเข้ามาตีตลาดในเอเชียให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่านายไพโรจน์ใกล้บรรลุข้อเสนอเทคโอเวอร์พานาธิไนกอส สโมสรดังในลีกกรีซ และกำลังรอตรวจสอบสถานะการเงินของสโมสร แต่ล่าสุดนักธุรกิจไทยรายนี้ได้มาเปิดตัวเป็นเจ้าของทีมมุสครงอย่างเป็นทางการ หลังซื้อหุ้นไป 90%

นายไพโรจน์กล่าวว่า “ที่ผมตัดสินใจเทคโอเวอร์สโมสรมุสครงนั้น เป็นเพราะว่าเบลเยียมอยู่ในระดับหัวแถวของอันดับโลกฟีฟ่า นี่เป็นชาติที่มีนักเตะมีพรสวรรค์น่าสนใจมาก ซึ่งผมต้องการเพิ่มคุณภาพการแข่งขันของลีกเบลเยียมให้สูงขึ้นตามไปด้วย”

“เพื่อองค์ประกอบที่ดีที่สุด ตอนนี้บรรดาสปอนเซอร์จากเอเชียกำลังมีบทบาทในวงการลูกหนังโลกอย่างสูง ซึ่งผมอยากให้มุสครงได้ร่วมกับเครือข่ายของผมเพื่อเพิ่มเงินทุน และถ้าการแข่งขันในเบลเยียมมีคุณภาพสูงขึ้น ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดก็จะสูงตามไปด้วยเช่นกัน”

ขณะเดียวกัน นายไพโรจน์ยังกล่าวถึงข่าวที่ตนให้ความสนใจพานาธิไนกอส โดยระบุว่า “การเจรจากำลังดำเนินอยู่ ถ้าแผนการประสบความสำเร็จ เราอาจจะได้เห็นการร่วมมือกันระหว่างมุสครงกับพานาธิไนกอส”

สำหรับฤดูกาลล่าสุดมุสครงจบอันดับ 14 ในตารางลีกฤดูกาลปกติ อยู่รอดปลอดภัยต่ออย่างแน่นอน รวมถึงยังได้เข้าไปเตะเพลย์ออฟชิงตั๋วยูฟ่า ยูโรปา ลีก อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน